Kon Tum phát động Tết trồng cây và triển khai trồng 4.500ha rừng

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên | 05/06/2022, 14:28

Sáng nay (5/6), tại thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022 và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6.

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo tỉnh Kon Tum, cán bộ các sở, ngành, đoàn thể cùng đông đảo người dân huyện Đăk Tô đã ra quân trồng hàng trăm cây xanh trong khuôn viên Quảng trường 24/4 và một số điểm trên địa bàn thị trấn Đăk Tô.

Dịp này, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum tổ chức cấp phát trên 157.700 cây giống lâm nghiệp, gồm nhiều chủng loại, như: sao đen, sưa, giáng hương, thông ba lá… cho các đơn vị, địa phương trong tỉnh trồng tạo cảnh quan môi trường. Trong mùa mưa năm nay, tỉnh Kon Tum đặt mục tiêu trồng mới 4.500ha rừng và đã phân bổ diện tích cụ thể đến từng ngành, từng địa phương.

Thực tế cho thấy, trong những năm gần đây, phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 luôn được các cấp, các ngành và người dân tỉnh Kon Tum hưởng ứng, tham gia tích cực. Việc ưu tiên dành nguồn lực cho việc trồng rừng cũng rất được quan tâm.

Ông Hồ Thanh Hoàng, Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum, cho biết: “Chúng tôi cũng đã bố trí kinh phí thu từ nguồn thu của các cơ sở sản xuất nước sạch và các cơ sở sản xuất công nghiệp có sử dụng nước từ nguồn nước với số tiền là 650 triệu đồng tham mưu UBND tỉnh phân bổ cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn mua cây giống. Với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, được đông đảo Nhân dân đồng tình ủng hộ tỉnh Kon Tum sẽ trồng rừng thành công”./.

Bài liên quan
Công an Nghệ An triệt phá đường dây đánh bạc trong rừng
Mặc dù mới tổ chức hoạt động trong một thời gian ngắn, nhưng sới bạc của Bằng thu hút hàng chục con bạc, gây ảnh hưởng xấu trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng nêu hàng loạt vấn đề khi chủ trì hội nghị thúc đẩy đầu tư công
Thủ tướng nhấn mạnh cần làm rõ và trả lời những câu hỏi: Tại sao luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo mà giải ngân vốn đầu tư chậm, đây là vấn đề đặt ra nhiều năm qua? Có nguồn lực mà không triển khai được thì nguyên nhân tại sao, vướng mắc, nút thắt, điểm nghẽn ở đâu?
Mới nhất