Khuyến cáo người dân hạn chế lưu thông qua đèo Khánh Lê

Thái Bình /VOV-Miền Trung | 01/12/2021, 22:04

Chiều nay (1/12), lực lượng thi công khẩn trương khắc phục sạt lở Quốc lộ 27C đoạn qua đèo Khánh Lê, nối 2 tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng.

Cục Quản lý đường bộ III thuộc Tổng cục Đường bộ đã có văn bản cảnh báo người dân và phương tiện hạn chế tối đa lưu thông đoạn qua đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C từ đêm qua (30/11) đến khi có thông báo mới. Trước đó, do mưa lớn kéo dài, đoạn đường này xảy ra sạt lở đất đá, đồng thời có nguy cơ tiếp diễn bất cứ lúc nào.

Mưa lớn đã làm hơn 2.400m3 đất đá sạt tràn lấp mặt đường, cống, rãnh, gây ách tắc giao thông hoàn toàn. Một số vị trí khác xuất hiện hiện tượng đá rơi với khối lượng lớn, đồng thời còn nhiều đất, đá đang dịch chuyển, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, mất an toàn giao thông. Cục Quản lý Đường bộ III đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Khánh Hòa phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai ngay việc rào chắn, cắm biển báo phân luồng từ xa và cử người trực gác suốt cả ngày tại các vị trí xung yếu để hướng dẫn, điều tiết, phân luồng cho phương tiện tham gia giao thông.

Cơ quan chức năng khuyến cáo chủ các phương tiện lùi thời gian khởi hành hoặc chuyển sang lưu thông trên Quốc lộ 1A đi Quốc lộ 27B, Quốc lộ 27 và các tuyến giao thông khác để đi thành phố Đà Lạt.

Ông Trần Đức Trung, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 3 cho biết: “Khuyến cáo trong tình trạng mưa hiện nay, đặc trưng của Quốc lộ 27C đoạn đèo Khánh Lê có địa chất, địa hình rất phức tạp. Đất đá rời rạc, khi mưa tích nước vào thì thường xuyên sạt lở xuống bất cứ lúc nào. Khuyến cáo nhân dân hạn chế lưu thông trên đoạn đường này. Địa hình đèo dốc, không có dân cư nên khả năng nên tiếp ứng, phát hiện, cứu hộ, cứu nạn rất là khó khăn"./.

Bài liên quan
Ấm lại nụ cười “miền đất lở”
Chúng tôi may mắn thoát nạn trong vụ sạt lở thì phải khép lại quá khứ đau thương để hướng về một tương lai tươi sáng. Mấy tháng vừa rồi, chúng tôi luôn nhận được quà, tiền hỗ trợ. Chúng tôi cất đi, để dành dụm mua sắm đồ dùng trong nhà chuẩn bị cho Tết”, bà Hồ Thị Sương chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Bất thường, đột xuất là từ khóa của Quốc hội năm 2021"
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, năm 2022, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn, chuẩn mực hơn, trách nhiệm hơn và đoàn kết hơn nữa, để sẽ có thành tích tốt hơn năm 2021.
Mới nhất