Khởi tố thêm 2 bị can vụ nhận hối lộ tại Trung tâm đăng kiểm xe Công an Đồng Tháp

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL | 26/10/2022, 18:01

Đến nay, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 đối tượng có liên quan trong vụ án này.

Liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D (trung tâm tư nhân), trực thuộc Công ty TNHH Một thành viên Đức Khôi, địa chỉ xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, ngày 25/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bị can và khám xét chỗ ở đối với Trần Lập Nghĩa (SN 1975, ngụ phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) là đồng phạm trong vụ án và Kim Thị Huỳnh Duy (SN 1999, ngụ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, là nhân viên trung tâm).

Trước đó, vào lúc 15h ngày 14/10, Công an huyện Châu Thành đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Đồng Tháp tiến hành bắt quả tang 4 đối tượng là lãnh đạo và nhân viên Chi nhánh Trung tâm có hành vi đang nhận tiền hối lộ của các tài xế để bỏ qua lỗi các xe ô tô đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm với số tiền là 900.000 đồng. 

Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản phạm pháp quả tang và làm việc với 4 đối tượng. Bước đầu các đối tượng thừa nhận đã bàn bạc và thống nhất thu tiền “phí phụ thu” (là tiền hối lộ) của các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt yêu cầu với mức thu từ 300.000 đồng - 1,2 triệu đồng tùy theo lỗi của mỗi phương tiện. Chỉ tính riêng trong ngày 14/10, các đối tượng đã tiến hành đăng kiểm 44 phương tiện và đã thu tiền hối lộ là 20,5 triệu đồng.

Đến nay, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ TNGT khiến 5 người chết
Vụ va chạm giữa xe khách giường nằm và xe container xảy ra khoảng 1h36 ngày 5/3, tại Km151 quốc lộ 2 thuộc xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, làm ít nhất 5 người chết, 5 người bị thương.
Mới nhất