Khánh thành Nhà truyền thống Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL | 01/07/2022, 21:20

Tại lễ khánh thành, lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã báo cáo tình hình kết quả học tập trong năm qua và đọc diễn văn ôn lại cuộc đời sự nghiệp của Danh nhân, nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu.

Nhân kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân, nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, ngày 1/7, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) tổ chức Lễ khánh thành Nhà truyền thống Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Dự lễ khánh thành có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Tại lễ khánh thành, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã báo cáo tình hình kết quả học tập trong năm qua và đọc diễn văn ôn lại cuộc đời sự nghiệp của Danh nhân, nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu.

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, tiền thân là Trường Collège de Mytho, được thành lập vào ngày 17/3/1879, là một trong những ngôi trường THPT lâu đời nhất của khu vực Nam bộ. Đến năm 1953, trường mang tên nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu cho đến nay.

Trải qua 143 năm, với truyền thống Dạy giỏi - Học giỏi, Trường Collège de Mytho - THPT Nguyễn Đình Chiểu đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh ưu tú, anh hùng, tài năng kiệt xuất của đất nước, như: Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Chủ tịch Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam Huỳnh Tấn Phát, Giáo sư Viện sĩ Trần Đại Nghĩa… 

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà truyền thống, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao thành tích dạy và học của nhà trường trong thời gian qua và nhắc nhở thầy trò của ngôi trường này tiếp tục phát huy thành tích vẻ vang đó, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục- đào tạo của tỉnh nhà ngày một vươn lên tầm cao mới.

Nhà truyền thống Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu được khởi công xây dựng từ tháng 2 năm nay, với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng. Đây là nơi lưu giữ những hình ảnh, hiện vật, tài liệu, tư liệu lịch sử liên quan đến quá trình hình thành và phát triển của nhà trường qua các thời kỳ; đồng thời  là nơi để các thế hệ giáo viên, học sinh, sinh hoạt học tập, tìm hiểu truyền thống lịch sử của nhà trường, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của trường ngày một đi lên, xứng đáng với truyền thống ngôi trường 143 năm xây dựng và phát triển./.

Bài liên quan
Lãnh đạo cấp cao Lào tiếp Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam
Trong chuyến thăm và làm việc tại Lào hôm nay (12/8), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình tới chào xã giao Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyển đổi số trên thị trường vay tiêu dùng - cuộc đua ngày càng sôi động
Xu thế số hóa cho vay tiêu dùng gia tăng khi mà nhiều người dân có nhu cầu đăng ký vay qua hình thức không tiếp xúc và thanh toán không dùng tiền mặt.
Mới nhất