Hủy nhiều chuyến bay đi, đến Thanh Hóa do sương mù dày đặc

Phi Long/VOV.VN | 07/02/2023, 18:23

Do bị ảnh hưởng của thời tiết xấu khiến nhiều chuyến bay ở khu vực miền Bắc bị ảnh hưởng, nhất là các chuyến bay đến và đi từ Thanh Hóa, Vinh. Ngày hôm nay (7/2) có nhiều chuyến bay đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) phải hủy bỏ.

Hãng hành không Vietnam Airlines cho biết, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn khai thác, hãng điều chỉnh lịch bay các chuyến bay đến, đi từ Thanh Hóa. Theo đó, Vietnam Airlines hủy các chuyến bay VN1272, VN1273, VN1276, VN1277 ngày 07/02 giữa TP. HCM và Thanh Hóa, VN1630, VN1631 ngày 07/02 giữa Buôn Ma Thuột và Thanh Hóa.

 Các hành khách được hỗ trợ sắp xếp thay đổi chuyến bay và các hỗ trợ khác theo quy định hiện hành của hãng.

Trong tuần qua, do ảnh hưởng của thời tiết xấu kéo dài với sương mù và tầm nhìn thấp, các chuyến bay đến, đi từ các khu vực phía Bắc của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng, đặc biệt là các chuyến bay đến, đi từ Thanh Hóa, Vinh.

Ảnh hưởng của thời tiết xấu được dự báo kéo dài. Các chuyến bay đến, đi từ các khu vực phía Bắc có thể tiếp tục thay đổi kế hoạch khai thác. Hãng thông báo sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Các thay đổi phát sinh do ảnh hưởng của thời tiết xấu sẽ được cập nhật trên fanpage, website hoặc nhắn tin tới điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Cũng trong thời gian này, Vietjet Air thông báo điều chỉnh lịch khai thác do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại Thanh Hóa. Hãng sẽ điều chỉnh lịch khai thác các chuyến bay đến và đi bị ảnh hưởng ngày 7/2.

Trong đó, ngừng khai thác các chuyến bay VJ476/477 chặng Cần Thơ - Thanh Hóa - Cần Thơ; Chuyển hướng hạ cánh của các chuyến bay VJ038, VJ040, VJ042, VJ242, VJ244, VJ246, VJ248, VJ250, VJ252, VJ256 chặng TP.HCM - Thanh Hóa xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Cùng đó, điều chỉnh các chuyến bay VJ241, VJ243, VJ243A, VJ247, VJ249, VJ251, VJ251A, VJ253, VJ257, VJ257A chặng Thanh Hóa - TP.HCM thành Hà Nội - TP.HCM.

Toàn bộ hành khách được hỗ trợ di chuyển giữa Hà Nội và Thanh Hóa bằng đường bộ. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ.

Các hãng hàng không khẳng định, tình huống thay đổi kế hoạch khai thác do thời tiết xấu là bất khả kháng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Ngoài ra, các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ khu vực phía Bắc trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và theo dõi thông tin về chuyến bay, lịch trình cụ thể trên website của hãng./.

Bài liên quan
Thu phí taxi sân bay:  Cần hài hòa lợi ích và nhiệm vụ
Mới đây, đơn vị kinh doanh nhà để xe tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM là Công ty cổ phần đâu tư TCP thông báo về việc thu phí dịch vụ với taxi truyền thống từ ngày 1/4/2023. Theo đó, phí dịch vụ từ 5.000 – 15.000 đồng/lượt thay vì cho thuê vị trí đậu xe tại bãi đậu ô tô ngoài trời như trước, việc này đang vấp phải sự phản đối.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng yêu cầu đáp ứng tốt nhất nhu cầu thuốc của người bệnh và giá cả hợp lý
Sáng 1/4, trong chuyến làm việc tại Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa và Làng Trẻ em SOS Nha Trang.
Mới nhất