Hơn 250 kỳ thủ nhí tranh tài tại giải cờ vua Siêu tốc Bá Vương

26/03/2023, 16:22

Giải cờ Vua tranh cúp Siêu tốc Bá Vương với sự góp mặt của hơn 250 kỳ thủ đến từ hơn 50 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 26/3, hơn 250 kỳ thủ là học sinh đến từ hơn 50 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội đã tham gia giải cờ vua tranh cúp Siêu tốc Bá Vương lần thứ I.

Giải đấu được chia thành các bảng theo độ tuổi U6, U7, U8, U9, U11 và bảng mở rộng. Các kỳ thủ nhí thi đấu 7 ván, thời gian thi đấu 8 phút cho mỗi bên, áp dụng luật thi đấu cờ vua do Liên đoàn Cờ vua Việt Nam ban hành.

Hơn 250 kỳ thủ nhí tranh tài tại giải cờ vua Siêu tốc Bá Vương - 1

Hơn 250 học sinh tranh tài tại giải cờ vua.

Kiện tướng cờ vua Liên đoàn cờ Vua Thế giới (FIDE) Nguyễn Thị Diễm Hương, Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ: “Những giải thi đấu này không chỉ là sân chơi trí tuệ bổ ích, mà còn là nơi các học sinh được giao lưu học hỏi, đồng thời cũng là cơ hội để những người làm chuyên môn tìm kiếm, phát hiện tài năng cờ vua trẻ tham gia giải cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia”.

Trong những năm tiếp theo, Ban tổ chức của giải đấu Siêu tốc Bá Vương mong muốn sẽ đem tới những trải nghiệm cho học sinh Hà Nội, biến giải đấu thành là sân chơi thường niên giúp rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, làm bệ phóng cho các học sinh tham gia các giải cấp cao hơn như thành phố và quốc gia… đồng thời, góp phần phát triển phong trào cờ vua thanh thiếu niên trong trường học tại Hà Nội.

Anh Nhật

Bài liên quan
Nghĩa cử đẹp của 2 học sinh ở Tiền Giang dũng cảm cứu bạn bị đuối nước
Hiện nay, Hội đồng thi đua- khen thưởng tỉnh đang xem xét, trình Chủ tịch UBND  tỉnh Tiền Giang tặng bằng khen cho 2 em học sinh dũng cảm cứu người tại trường Tiểu học và THCS xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy. Đây là 2 tấm gương tiêu biểu không sợ nguy hiểm đã làm việc tốt rất đáng biểu dương và nhân rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Chiều 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất