Hơn 1.000 người dân Lý Sơn được khám, chữa bệnh miễn phí

CTV Hữu Danh/VOV - Miền Trung | 24/03/2023, 22:53

Hơn 1.000 người dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa được Đoàn y, bác sĩ tại các bệnh viện tuyến Trung ương về khám, chữa bệnh miễn phí.

Chiều ngày 24/3, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Nhóm từ thiện Người tôi cưu mang và Theo dấu chân bác sĩ phối hợp với Trung tâm y tế Quân dân y huyện Lý Sơn cùng các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà người dân huyện đảo Lý Sơn. 30 y, bác sĩ ở các bệnh viện tại Hà Nội; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Quân Y 108; Bệnh viện E, Bệnh viện Thận, Bệnh viện Hà Đông…. tham gia Chương trình này.

Các y, bác sĩ nội khoa, ngoại khoa; chuyên khoa tim mạch, sản nhi, da liễu, hô hấp, siêu âm đã khám bệnh cho 400 người dân hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn cùng và hơn 600 học sinh được khám răng hàm mặt, khám sàng lọc, khám nam khoa. Sau khi thăm khám, người dân được cấp phát thuốc miễn phí theo đơn và phần quà là thực phẩm chức năng, mỳ ăn liền.

“Nhóm từ thiện mong muốn bà con được tiếp cận với các bác sĩ bệnh viện tuyến trên để được khám bệnh, chẩn đoán và hướng dẫn điều trị cũng như phát hiện các bệnh lý nặng, từ đó có hướng điều trị sớm. Đối với học sinh thì phối hợp với nhà trường và phụ huynh hướng dẫn vệ sinh thân thể, vệ sinh răng miệng, bảo vệ sức khỏe”, bác sĩ Phạm Thị Thanh Mai, Điều phối viên Nhóm từ thiện Người tôi cưu mang, nói.

Nhóm từ thiện Người tôi cưu mang và Theo dấu chân bác sĩ còn hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn nghiệp vụ cho các y, bác sĩ Trung tâm y tế Quân dân y huyện đảo Lý Sơn; hướng dẫn người dân kỹ năng phòng ngừa bệnh tật.

Đảo Lý Sơn nằm cách xa đất liền 15 hải lý, điều kiện đi lại cách trở nên việc tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao còn nhiều khó khăn. Các y, bác sĩ từ Hà Nội đã vượt gần 1.000km ra đảo tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà mang đến nhiều tình cảm thân thương, giúp bà con hải đảo xa xôi được chăm sóc về sức khoẻ./.

Bài liên quan
Thiêng liêng Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn
Theo thông lệ hàng năm, hôm nay 7/3, nhằm ngày 16/2 năm Quý Mão, tại Nghĩa Tự An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Ban Khánh tiết Đình làng An Hải, huyện Lý Sơn tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước
Chiều 1/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường về 04 nội dung quan trọng trong chương trình nghị sự. Trong đó, có nội dung về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022….
Mới nhất