Hơn 1.000 người dân Lý Sơn được khám, chữa bệnh miễn phí

CTV Hữu Danh/VOV - Miền Trung | 24/03/2023, 22:53

Hơn 1.000 người dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa được Đoàn y, bác sĩ tại các bệnh viện tuyến Trung ương về khám, chữa bệnh miễn phí.

Chiều ngày 24/3, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Nhóm từ thiện Người tôi cưu mang và Theo dấu chân bác sĩ phối hợp với Trung tâm y tế Quân dân y huyện Lý Sơn cùng các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà người dân huyện đảo Lý Sơn. 30 y, bác sĩ ở các bệnh viện tại Hà Nội; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Quân Y 108; Bệnh viện E, Bệnh viện Thận, Bệnh viện Hà Đông…. tham gia Chương trình này.

Các y, bác sĩ nội khoa, ngoại khoa; chuyên khoa tim mạch, sản nhi, da liễu, hô hấp, siêu âm đã khám bệnh cho 400 người dân hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn cùng và hơn 600 học sinh được khám răng hàm mặt, khám sàng lọc, khám nam khoa. Sau khi thăm khám, người dân được cấp phát thuốc miễn phí theo đơn và phần quà là thực phẩm chức năng, mỳ ăn liền.

“Nhóm từ thiện mong muốn bà con được tiếp cận với các bác sĩ bệnh viện tuyến trên để được khám bệnh, chẩn đoán và hướng dẫn điều trị cũng như phát hiện các bệnh lý nặng, từ đó có hướng điều trị sớm. Đối với học sinh thì phối hợp với nhà trường và phụ huynh hướng dẫn vệ sinh thân thể, vệ sinh răng miệng, bảo vệ sức khỏe”, bác sĩ Phạm Thị Thanh Mai, Điều phối viên Nhóm từ thiện Người tôi cưu mang, nói.

Nhóm từ thiện Người tôi cưu mang và Theo dấu chân bác sĩ còn hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn nghiệp vụ cho các y, bác sĩ Trung tâm y tế Quân dân y huyện đảo Lý Sơn; hướng dẫn người dân kỹ năng phòng ngừa bệnh tật.

Đảo Lý Sơn nằm cách xa đất liền 15 hải lý, điều kiện đi lại cách trở nên việc tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao còn nhiều khó khăn. Các y, bác sĩ từ Hà Nội đã vượt gần 1.000km ra đảo tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà mang đến nhiều tình cảm thân thương, giúp bà con hải đảo xa xôi được chăm sóc về sức khoẻ./.

Bài liên quan
100.000 người sắp được sàng lọc ung thư phổi miễn phí bằng công nghệ AI
Trong tháng 2/2024, nhờ ứng dụng AI, chương trình “Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi” sẽ khám, chụp X-quang sàng lọc bệnh miễn phí cho 100.000 người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bộ Tài chính: “Thị trường trái phiếu năm 2024 sẽ trở lại mạnh mẽ”
Cùng với những giải pháp cụ thể, với sự hồi phục trở lại của nền kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2024 được kỳ vọng sẽ trở lại mạnh mẽ và phát triển cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục khẳng định là kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế.
Mới nhất