HLV Troussier: Nhiệm vụ của tôi là vượt qua giới hạn của ông Park

27/02/2023, 11:51

Giúp đọi tuyển Việt Nam vượt qua thành tích thời HLV Park Hang Seo là nhiệm vụ đầy sức ép đối với HLV Philippe Troussier.

"HLV Park Hang Seo có được những thành tích tuyệt vời 5 năm qua. Tôi cần vượt qua giới hạn của người tiền nhiệm và đối diện thử thách ở cáp độ cao hơn. Tôi cũng hiểu rằng mình cần giữ vững vị thế của bóng đá Việt Nam. Tôi nhấn mạnh tôi sẵn sàng tinh thần để đối diện với các thử thách và đội bóng mạnh hơn nữa trong 3 năm sắp tới", HLV Philippe Troussier cho biết.

Sáng nay, buổi lễ kí kết hợp đồng giữa HLV Troussier và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã được diễn ra. Ông Troussier sẽ kiêm nhiệm đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam trong quãng thời gian hơn 3 năm từ ngày 1/3/2023 đến ngày 31/7/2026. Mục tiêu đầu tiên VFF giao cho HLV Troussier là lọt vào trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32 và xa hơn là hướng đến việc giành vé dự World Cup 2026.

HLV Troussier: Nhiệm vụ của tôi là vượt qua giới hạn của ông Park - 1

HLV Troussier nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Quay lại Việt Nam với nhiều kì vọng, HLV Troussier sẽ gặp nhiều áp lực do sự thành công từ người tiền nhiệm trong 5 năm qua. HLV Park Hang Seo có được nhiều vinh quang từ cấp độ Đông Nam Á đến châu Á cùng với U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam.

HLV Troussier nói: "Tôi biết ông Park Hang Seo hơn 20 năm rồi, khi tôi còn đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Nhật Bản. Tôi biết ông Park học hỏi nhiều điều từ ông Guus Hiddink. Thành công của ông Park đến từ khả năng quản lý ở khía cạnh cảm xúc, tinh thần của các cầu thủ. Các bạn ấy có thể làm tốt công việc trên sân. Họ có thể chuyền, sút tốt nhưng không có kỉ luật tốt thì không thể thành công".

Theo HLV Troussier, luôn có sự khác biệt giữa các chiến lược gia từ phong cách, triết lý làm việc. Đây là điều mà người hâm mộ và thậm chí là các cầu thủ cần thời gian để cảm nhận.

"Dưới thời HLV Park Hang Seo, tôi cảm thấy các cầu thủ luôn khát khao khi ra sân thi đấu. Chúng tôi có sự khác biệt về cách làm việc, nhưng mục tiêu chung là chiến thắng, ghi nhiều bàn và ngăn đối phương ghi bàn. Tôi sẽ duy trì phương pháp truyền động lực tốt nhất để cầu thủ thể hiện trên sân. Khi mọi người dần quen với cách làm việc của tôi thì mọi người sẽ hiểu điều này", tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nói.

Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh rằng nhiệm vụ của ông thuận lợi hơn nhờ di sản của HLV Park Hang Seo. 

"Để hướng tới những mục tiêu sắp tới, tôi không phải bắt đầu từ con số 0. Người tiền nhiệm của HLV Park Hang Seo để lại một đội hình giàu cạnh tranh, cá nhân tôi cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc với bóng đá Việt Nam, đây là kho tàng quý giá để giúp tôi trong hành trình sắp tới", HLV Philippe Troussier nói.

"Ngay sau đây, những giải đấu liên tục được tổ chức như SEA Games, vòng loại U23 châu Á, vòng loại World Cup, Asian Cup. Chúng tôi đã sẵn sàng với kế hoạch chuẩn bị. Mọi giải đấu đều là cơ hội quý giá để tạo nền tảng cho tương lai, World Cup mở rộng số đội tham dự là cơ hội để đội tuyển Việt Nam tin tưởng vào một ngày giành vé đến giải đấu này".

Mai Phương

Bài liên quan
Cựu trợ lý HLV Park Hang Seo trở lại ĐT Việt Nam
Ông Lưu Danh Minh góp mặt trong thành phần ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam của HLV Kim Sang Sik.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm
VOV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Tô Lâm tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Mới nhất