Hai cán bộ công an Lai Châu cứu sống cháu bé đuối nước

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc | 30/05/2023, 10:25

Trên đường đi làm nhiệm vụ, Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành, cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Than Uyên (Lai Châu) đã phát hiện và cứu sống bé trai 4 tuổi bị đuối nước.

Thông tin từ Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết, vào khoảng 18h, ngày 28/5, Tổ công tác của đơn vị gồm Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, trên đường đi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng VneID.

Khi đến Khu 8, thị trấn Than Uyên đã nghe thấy tiếng khóc thét của trẻ nhỏ và phát hiện một cháu nhỏ vùng vẫy dưới ao sâu. Ngay lập tức, hai cán bộ chiến sỹ đã vượt rào chắn bằng thép gai, lao mình xuống nước kịp thời cứu cháu bé đưa lên bờ an toàn.

Khi đưa lên bờ, cháu bé bị sặc nước, biểu hiện khó thở, Đại úy Phạm Tùng Sơn đã sơ cứu cháu bé tại chỗ. Khoảng 10 phút sau, cháu bé tỉnh táo trở lại và qua cơn nguy kịch. Sau đó bằng nghiệp vụ, các anh đã xác định, liên hệ và bàn giao cháu nhỏ cho gia đình an toàn. Vì phải nhảy qua hàng rào thép gai trong lúc cấp bách, Đại úy Phạm Tùng Sơn bị thương nhẹ.

Cháu bé được cứu là Lê Bảo Long, sinh năm 2019, có hộ khẩu tại Khu 8, thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên. Theo người nhà cháu bé, Long được bố mẹ gửi lại cho chị họ sinh năm 2010 trông hộ để đi làm. Do sơ ý khi chơi, cháu đi ra ao thuộc khu lán của người quen gần nhà và trượt chân rơi xuống ao.

Cảm kích trước tinh thần dũng cảm của cán bộ công an, ngày 29/5 chị Nguyễn Thị Lệ, mẹ cháu Long đã đến đơn vị gửi thư cảm ơn tới Ban Giám đốc, Công an tỉnh Lai Châu, Công an huyện Than Uyên và đặc biệt là hai cán bộ chiến sỹ đã cứu con mình là Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành. Đây là nghĩa cử truyền thống cao đẹp “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng công an nhân dân./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng gặp gỡ Tổng thống các nước Rumani, Slovenia, Phần Lan và Ba Lan
Nhiều hoạt động song phương của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhân dịp tham dự Khóa họp cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 78.
Mới nhất