Google bị phạt hơn 30 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo GizChina | 29/05/2023, 09:11

Google đã được lệnh phải trả cho Sonos số tiền 32,5 triệu USD phí bồi thường thiệt hại do vi phạm bằng sáng chế của Sonos.

Bằng sáng chế liên quan đến việc nhóm các loa để chúng có thể phát âm thanh cùng một lúc. Các sản phẩm của Google, bao gồm Google Home và Chromecast Audio, đã bị phát hiện vi phạm bằng sáng chế này.

Mặc dù vậy, Sonos cho biết khoản tiền phạt này là vẫn chưa đủ, nguyên nhân vì họ cho biết đối thủ cạnh tranh của mình đã bị cáo buộc vi phạm không dưới 200 bằng sáng chế. Trong số này có công nghệ cho phép người dùng điều khiển loa của họ bằng smartphone hoặc tablet. Công ty tin rằng Google cần phải trả một khoản tiền bản quyền hợp lý cho những phát minh mà họ đã chiếm đoạt.

Đây không phải là lần đầu tiên Google bị phát hiện vi phạm bằng sáng chế của Sonos. Vào năm 2020, một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết rằng Google được phát hiện vi phạm hai bằng sáng chế của Sonos. Thẩm phán đã ra lệnh cho Google ngừng bán các sản phẩm vi phạm và trả cho Sonos khoản tiền trị giá 50 triệu USD nhằm bồi thường thiệt hại.

Google đã kháng cáo phán quyết năm 2020 và vụ việc vẫn đang tiếp diễn. Công ty cũng đã đệ đơn kiện Sonos, cáo buộc rằng Sonos đã vi phạm bằng sáng chế của Google. Cuộc chiến pháp lý giữa Google và Sonos có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian./.

Bài liên quan
Thủ tướng mời Apple, Boeing, Google mở rộng hợp tác, đầu tư tại Việt Nam
Chiều 21/9 (giờ địa phương), tại thành phố New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp một số doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới, gồm Apple, Boeing, Google và Siemens Healthineers.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những chặng đường phát triển của Việt Nam thời gian qua luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba và khẳng định, Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba.
Mới nhất