Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Tiếp đà đi lên

Ngọc Vy | 17/06/2024, 09:16

Giá xăng dầu thế giới hôm nay đi lên trong bối cảnh kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè này.

Giá dầu thế giới

Lúc 6h ngày 17/6, giá dầu Brent giao dịch ở mức 82,63 USD/thùng, tăng 0,01 USD so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI ở mức 78,44 USD/thùng, tăng 0,01 USD.

Giá dầu được hỗ trợ bởi một loạt yếu tố, trong đó có kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè, kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và báo cáo tồn kho xăng dầu của Mỹ giảm từ Viện Dầu khí Mỹ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2024 lên 1,1 triệu thùng/ngày, tăng 200.000 thùng/ngày so với ước tính trước đó. Còn Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) giữ nguyên mức dự báo tăng 2,25 triệu thùng/ngày.

Giá dầu tiếp tục đi lên. (Ảnh: Fox Bussiness).
Giá dầu tiếp tục đi lên. (Ảnh: Fox Bussiness).

Trong khi đó, các nhà phân tích của Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) dự đoán giá dầu Brent sẽ tăng lên 86 USD/thùng trong quý III/2024. Trong một báo cáo, ngân hàng này cho rằng nhu cầu vận tải vững chắc trong mùa hè sẽ khiến thị trường dầu mỏ rơi vào tình trạng thâm hụt 1,3 triệu thùng/ngày trong quý III/2024.

Giá xăng dầu trong nước

Từ 15h ngày 13/6, giá xăng E5 RON92 tăng 169 đồng/lít, không cao hơn 21.310 đồng/lít. Giá xăng RON95 tăng 258 đồng/lít, không cao hơn 22.235 đồng/lít.

Giá dầu diesel tăng 218 đồng/lít, không cao hơn 19.640 đồng/lít. Giá dầu hỏa tăng 302 đồng/lít, không cao hơn 19.859 đồng/lít. Riêng giá dầu mazut giảm 396 đồng/kg, không cao hơn 16.889 đồng/kg.

Tương tự kỳ điều hành trước, liên Bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với tất cả các mặt hàng.

Ngọc Vy
Bài liên quan
Giá xăng dầu hôm nay 19/7: Giá dầu đi ngang
Lúc 6h ngày 19/7, giá dầu Brent giao dịch ở mức 85,11 USD/thùng, tăng 0,03 USD so với phiên liền trước, còn giá dầu WTI ở mức 82,82 USD/thùng, giảm 0,03 USD/ounce.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất