Giá vé máy bay cao hơn mức trần, Cục Hàng không yêu cầu xử nghiêm

Phi Long/VOV.VN | 08/02/2023, 15:04

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) yêu cầu các hãng hàng không kiểm soát công tác bán vé máy bay, đảm bảo giá bán vé của đại lý theo đúng quy định. Hành khách có thể phản ánh trực tiếp tới số đường dây nóng của Cục Hàng không để thông tin những bất cập, thắc mắc.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không, liên quan đến việc tăng cường kiểm soát việc bán vé máy bay của các hãng hàng không. Đặc biệt, có ghi nhận phản ánh việc khách mua vé máy bay nội địa giá cao vượt trần quy định, đặc biệt dịp cao điểm Tết Nguyên đán vừa qua.

Theo đó, để bảo đảm quyền lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không, tránh việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng tăng cường kiểm soát công tác bán vé của hãng, đảm bảo giá bán của các đại lý theo đúng quy định.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh: "Sẽ có chế tài, xử lý nghiêm việc các đại lý bán vé máy bay không đúng quy định".

Bên cạnh đó, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam lưu ý, hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng, cũng như cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Để tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá vé máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không, hành khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không.

Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định. Trường hợp khách thấy thấy giá vé máy bay bán ra cao hơn quy định có thể phản ánh đến đường dây nóng của Cục hàng không, với số 0916.562.119.

Các thông tin phản ánh bao gồm: giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không…để Cục Hàng không có cơ sở xử lý theo quy định nếu vi phạm.

Trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ 6-26/1, tức 15 tháng Chạp tới mùng 5 tháng Giêng), các hãng hàng không đã vận chuyển hơn 5 triệu lượt khách nội địa (tăng 58% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2022). Trong một số ngày trước và sau Tết nhiều đường bay hết vé, dù giá vé nhiều đường bay từ 3,5 triệu đồng/chiều trở lên (đã gồm thuế, phí).

Cục Hàng không cũng có văn bản gửi các hãng hàng không nội địa tăng cường kiểm soát giá vé máy bay nội địa, ngăn chặn việc bán vé giá vượt trần quy định. Các hãng được yêu cầu có giải pháp kiểm soát công tác bán vé của hãng, của đại lý, xử lý nghiêm vi phạm./.

Bài liên quan
Nga tấn công sân bay dành cho F-16 Ukraine
VOVLIVE - Theo Sputnik, các cuộc tấn công của Nga vào thành phố Starokonstantinov đã làm hư hại nhiều cơ sở hạ tầng dành cho việc triển khai F-16 của Ukraine.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
48.500 lượng vàng đấu thầu thành công, liệu lượng cung có đủ bình ổn giá?
Ngân hàng Nhà nước vừa thông báo ngừng đấu thầu vàng sau 9 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC, trong đó có 6 phiên đấu thầu thành công, với tổng khối lượng trúng thầu là 48.500 lượng vàng.
  • Căng thẳng trước thềm kỳ thi vào lớp 10
    Sức nóng của kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội dường như càng tăng thêm qua cảm nhận của học sinh, phụ huynh ở thời điểm kỳ thi đã cận kề.
  • Người Việt Nam có thể thanh toán QRCode xuyên biên giới với 3 nước
    Việt Nam đã hoàn tất kết nối hệ thống thanh toán xuyên biên giới qua QR Code với Thái Lan, Campuchia (đang triển khai tiếp với Lào), cho phép người dân mỗi nước quét QR Code để trả tiền hàng hóa, dịch vụ an toàn, tiện lợi tại các nước này ngay trên ứng dụng di động ngân hàng Việt Nam và ngược lại.
  • Việc rà soát phòng cháy ở Hà Nội liệu có qua loa?
    Liên tiếp nhiều vụ cháy gần đây cho thấy, thực trạng cháy nổ trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng ngày 24/5 tại phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy càng cho thấy những bất cập, lỗ hổng trong công tác phòng cháy, nhất là khi thành phố đã thực hiện kiểm tra, rà soát việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ
Mới nhất