Gấp rút khắc phục sự cố bể đường ống nước lớn nhất TP.HCM

Tỷ Huỳnh/VOV-TP.HCM | 26/03/2023, 23:24

Cả ngày đêm, nhiều công nhân, thợ điều khiển máy xúc vẫn tập trung gấp rút sửa chữa, khắc phục sự cố đường ống nước không kể nắng nóng.

Hàng chục công nhân đang ngày đêm khắc phục sự cố cố bể đường ống nước trên trục đường Phạm Văn Đồng, TP.Thủ Đức - một trong những đường ống cấp nước lớn nhất TP.HCM.

Sự cố bể tuyến ống nước D1500mm Phạm Văn Đồng xảy ra vào lúc 18h45 ngày 24/3. Đây là tuyến ống cấp nước chính từ nhà máy nước TP.Thủ Đức chạy dọc đường Phạm Văn Đồng vào thành phố. Sự cố đã gây mất áp lực hệ thống cấp nước và ảnh hưởng đến nhiều hộ dân ở một số quận của thành phố.

Tại vị trí xảy ra sự cố, từ đêm qua (25/3), một đoạn đường Phạm Văn Đồng đã được rào chắn để phục vụ công tác thi công khắc phục. Nhiều phương tiện cơ giới và một máy phát điện được huy động đến hiện trường. Cả ngày đêm, nhiều công nhân, thợ điều khiển máy xúc vẫn tập trung gấp rút sửa chữa, khắc phục sự cố không kể nắng nóng.

Do đường ống đường kính 1,5m được đặt nằm sâu so với mặt bằng hiện hữu 4,5m, nên các đơn vị thi công đào một hố rộng khoảng 20m2, khoanh vùng tìm ra vị trí chính xác của lỗ rò rỉ dẫn đến vỡ ống.

Theo Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco), tuyến ống cấp nước này được lắp năm 2003 do đơn vị này quản lý. Dự kiến thời gian khắc phục sự cố có thể kéo dài 2-7 ngày. Trong thời gian này, có thời điểm nước cấp ra mạng bị yếu hoặc cúp nước sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Sawaco cho biết, đã bố trí xe bồn tại các vị trí trọng yếu để hỗ trợ người dân và điều tiết nguồn nước nhà máy khác để phục vụ người dân./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
U16 Việt Nam thắng 15-0 ở giải U16 Đông Nam Á 2024
U16 Việt Nam đánh bại U16 Brunei với tỷ số 15-0 trong trận đầu tiên tại giải U16 Đông Nam Á 2024.
  • Nguồn cung nhà ở xã hội tăng, giá nhà sẽ hạ?
    Các chuyên gia kỳ vọng nguồn cung tăng sẽ giải nhiệt "cơn khát" nhà ở xã hội, từ đó kéo mặt bằng giá nhà giảm xuống.
  • Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/6 với hơn 1 triệu thí sinh
    Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 27 đến ngày 28/6 với tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 1.071.000 em trên khắp 63 tỉnh, thành phố và có khoảng 200.000 cán bộ, giáo viên ngành giáo dục, lực lượng công an, quân đội, y tế, điện lực… được điều động tham gia công tác tổ chức thi.
  • Hà Nội sẵn sàng phướng án ứng phó úng ngập mùa mưa
    Dù đã hoàn thành dự án thoát nước giai đoạn 2, với kinh phí hàng nghìn tỷ đồng từ 8 năm trước, nhưng tình trạng úng ngập trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn ra nhiều nơi sau những trận mưa lớn. Thống kê cho thấy, hiện Hà Nội vẫn còn gần 20 điểm úng ngập nếu lượng mưa trên 70mm/h.
Mới nhất