Điều tra thông tin sai sự thật về vụ dùng súng tự chế để bắn người rồi tự sát

Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL | 17/05/2025, 15:30

VOVLIVE - Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video với nội dung "bắt khẩn cấp một cán bộ cấp cao" có liên quan đến vụ án người đàn ông dùng súng tự chế để bắn người khác rồi tự sát (xảy ra tại xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long).

Do nội dung đang nóng nên thông tin trên đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ rất lớn của người xem và được lan truyền nhanh, gây xôn xao dư luận.

Cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Long khẳng định, đây là thông tin giả mạo; được tạo dựng với mục đích xấu và đang điều tra xử lý. Mọi người không nên tin theo và không chia sẻ, lan tỏa thông tin này để tránh làm bất ổn tình hình an ninh trật tự địa phương.

Vụ dùng súng tự chế để bắn người rồi tự sát và vụ việc tai nạn giao thông liên quan đang được các cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ. Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã cho rà soát lại toàn bộ vụ việc; kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của ngành nếu phát hiện cán bộ để xảy ra sai sót, vi phạm trong quá trình xử lý, thụ lý vụ tai nạn nêu trên. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ kết luận chính thức nào được công bố từ phía cơ quan điều tra.

Do đó, việc một số cá nhân hoặc trang mạng đăng tải video với nội dung suy diễn, thậm chí cắt ghép, xuyên tạc bản chất vụ việc làm ảnh hưởng đến danh dự cá nhân và tổ chức liên quan, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự là hành vi nghiêm cấm.

Bài liên quan
Vụ án Thuận An: Cơ quan điều tra kiến nghị chú trọng quản lý hoạt động đấu thầu
Từ vụ án Thuận An, Cơ quan điều tra Bộ Công an kiến nghị các bộ, ngành, UBND các địa phương và các cơ quan chức năng đặc biệt chú trọng đến công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động đấu thầu, có biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa vi phạm pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra
VOVLIVE - Chiều 16/5/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng Thái Lan, Lãnh đạo Đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) Paetongtarn Shinawatra đang thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 4 Nội các chung Việt Nam – Thái Lan.
  • Bác Hồ mãi trong tim quân dân đảo Trường Sa
    VOVLIVE - Công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) nằm ở vị trí trung tâm, gần đường băng, không gian thoáng đãng, trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và các đoàn khách đến thăm đảo.
  • Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Thái Lan
    VOVLIVE - Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra có chuyến thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 4 Nội các chung Việt Nam - Thái Lan từ ngày 15-16/5 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
  • Đa kênh, đa áp lực: Làm sao để thương hiệu của bạn vẫn nổi bật ?
    VOVLIVE - Mỗi điểm chạm với thương hiệu trong hành trình mua sắm đều giữ vai trò then chốt trong việc ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Vì vậy, việc xây dựng một chiến lược Marketing đa kênh là điều cần thiết để doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu.
Mới nhất