Điện Kremlin nói về việc ông Putin tái tranh cử Tổng thống Nga

28/02/2023, 14:20

Theo người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov, hiện “vẫn còn sớm” để nói về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin có tái tranh cử năm 2024 hay không.

Hôm 27/2, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, ông Putin chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến việc tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024, đồng thời cho biết thêm nhà lãnh đạo Nga có rất nhiều vấn đề khác cần tập trung vào lúc này. 

"Đến nay, ông Putin không có tâm trạng nói về chiến dịch tranh cử. Tổng thống có nhiều việc cần phải làm. Chúng tôi chưa nghe bất kỳ thông báo gì từ ông ấy về việc có ra tranh cử hay không. Hơn nữa, hiện tại có lẽ còn quá sớm để nói về điều đó. Chúng ta phải kiên nhẫn", người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Điện Kremlin nói về việc ông Putin tái tranh cử Tổng thống Nga - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Ông Peskov cũng cho biết quyết định tổ chức bầu cử đã được đưa ra. Tuy nhiên, các cuộc bỏ phiếu - bầu cử khu vực vào tháng 9, sau đó là bầu cử tổng thống, có thể không diễn ra trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vẫn đang tiếp diễn.

“Vào cuối hoặc giữa sau của của năm nay, bằng cách nào đó, chúng ta sẽ bước vào mùa bầu cử”, ông Peskov cho hay.

Năm 2021, Tổng thống Putin ký thông qua đạo luật cho phép ông có thể tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ 6 năm. Ông Putin hiện đang trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 kéo dài đến năm 2024.

Tuy nhiên, bản thân ông Putin nhiều lần nói rằng còn quá sớm để quyết định có tái tranh cử hay không. Ông Putin nhậm chức Tổng thống Nga năm 2000 và giữ vị trí này tới năm 2008. Từ năm 2008 - 2012, ông đảm nhận vị trí Thủ tướng Nga. Sau đó, ông tiếp tục làm Tổng thống Nga từ năm 2012 đến nay.

Kông Anh(Nguồn: TASS)

Bài liên quan
Bầu cử Thổ Nhĩ Kỳ: Chiến thắng “nghẹt thở” của ông Erdogan và dư luận khu vực
Vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm ra người giành chiến thắng trong cuộc đua đầy gay cấn. Đó là Tổng thống đương nhiệm Erdogan với cách biệt khá sít sao.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất