Điện Kremlin nói về việc ông Putin tái tranh cử Tổng thống Nga

28/02/2023, 14:20

Theo người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov, hiện “vẫn còn sớm” để nói về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin có tái tranh cử năm 2024 hay không.

Hôm 27/2, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, ông Putin chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến việc tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024, đồng thời cho biết thêm nhà lãnh đạo Nga có rất nhiều vấn đề khác cần tập trung vào lúc này. 

"Đến nay, ông Putin không có tâm trạng nói về chiến dịch tranh cử. Tổng thống có nhiều việc cần phải làm. Chúng tôi chưa nghe bất kỳ thông báo gì từ ông ấy về việc có ra tranh cử hay không. Hơn nữa, hiện tại có lẽ còn quá sớm để nói về điều đó. Chúng ta phải kiên nhẫn", người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Điện Kremlin nói về việc ông Putin tái tranh cử Tổng thống Nga - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Ông Peskov cũng cho biết quyết định tổ chức bầu cử đã được đưa ra. Tuy nhiên, các cuộc bỏ phiếu - bầu cử khu vực vào tháng 9, sau đó là bầu cử tổng thống, có thể không diễn ra trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vẫn đang tiếp diễn.

“Vào cuối hoặc giữa sau của của năm nay, bằng cách nào đó, chúng ta sẽ bước vào mùa bầu cử”, ông Peskov cho hay.

Năm 2021, Tổng thống Putin ký thông qua đạo luật cho phép ông có thể tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ 6 năm. Ông Putin hiện đang trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 kéo dài đến năm 2024.

Tuy nhiên, bản thân ông Putin nhiều lần nói rằng còn quá sớm để quyết định có tái tranh cử hay không. Ông Putin nhậm chức Tổng thống Nga năm 2000 và giữ vị trí này tới năm 2008. Từ năm 2008 - 2012, ông đảm nhận vị trí Thủ tướng Nga. Sau đó, ông tiếp tục làm Tổng thống Nga từ năm 2012 đến nay.

Kông Anh(Nguồn: TASS)

Bài liên quan
Lãnh đạo Nga chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
Lãnh đạo Liên bang Nga, Brunei, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, Palestine, Srilanka, Mông Cổ gửi điện và thư chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Đại biểu Quốc hội “hiến kế” giúp cán bộ dám làm, không sợ sai
Đại biểu Hoàng Văn Cường đề nghị Quốc hội có một nghị quyết cho phép khi thực thi công vụ, được phép vận dụng quy định của pháp luật, hoặc lựa chọn các quy định của pháp luật phù hợp nhất. Điều này sẽ khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", đùn đẩy, sợ trách nhiệm.
Mới nhất