Cưỡng chế thu hồi nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích để cấp cho gia đình chính sách

Thành Long/VOV-Miền Trung | 24/03/2023, 11:06

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng đang phối hợp UBND các quận, huyện cưỡng chế thu hồi 57 căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước, do vi phạm các quy chế quản lý sử dụng chung cư như nợ tiền thuê nhà thời gian dài, sang nhượng trái phép.

Những ngày qua, UBND các quận có chung cư cần thu hồi gồm Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Thanh Khê và huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng đang triển khai biện pháp cưỡng chế thu hồi các chung cư nhà ở xã hội vi phạm các quy định, bàn giao lại cho Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng.

Đến thời điểm này, quận Cẩm Lệ và huyện Hoà Vang đã cưỡng chế thu hồi xong, bàn giao nhà cho Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà quản lý, sau đó thực hiện các thủ tục trình UBND thành phố Đà Nẵng cấp cho các đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng Quản lý Nhà, Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng cho biết, Trung tâm tiếp tục đôn đốc, phối hợp UBND các quận/huyện thu hồi để thành phố sớm có quyết định giao cho các gia đình có nhu cầu.

“Trung tâm phối hợp với UBND quận thuyết phục, vận động người dân trả nhà vì những người này vi phạm quy chế quản lý sử dụng chung cư. Trước khi cưỡng chế, Trung tâm phối hợp với quận mời họ lên vận động thuyết phục trả nhà, nếu không trả mới trình thành phố ra quyết định cưỡng chế. Thu hồi xong, Trung tâm quản lý trống, khi UBND thành phố có quyết định bố trí thì trung tâm mới thực hiện bố trí. Hiện nay, thành phố ưu tiên bố trí cho người có công với cách mạng, chưa có nhà ở trước, sau đó mới đến đối tượng khác”, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt nói.

Một số hình ảnh cưỡng chế thu hồi nhà ở xã hội:

Bài liên quan
Đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng mùa Euro bị triệt phá
Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn về chuyến thăm của Tổng thống Putin
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga Putin có nhiều ý nghĩa quan trọng, là một điểm nhấn nổi bật của đối ngoại Việt Nam năm 2024.
Mới nhất