Con trai dồn tiền tiết kiệm mua quà tặng mẹ, phản ứng của người mẹ gây tranh cãi

09/03/2023, 08:50

Phản ứng khó hiểu khi được con trai tặng điện thoại mới của người mẹ ở Trung Quốc khiến nhiều người bức xúc.

Thấy điện thoại của mẹ cũ mà không có ý định đổi, cậu bé ở Nam Thông, Giang Tô, Trung Quốc quyết định dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm mua tặng mẹ cái mới. Cậu phải ghé qua nhiều cửa hàng để so sánh giá, thậm chí còn mặc cả để được giá tốt nhất vì cậu không có nhiều tiền.

Ngay khi chọn được điện thoại như bé, cậu hí hửng mang về tặng mẹ. Nhưng không như những gì con trai nghĩ, người mẹ lại tỏ ra tức giận, trách móc con: "Lãng phí tiền! Con mau trả điện thoại đi...". Bà cho rằng con trai tự ý sử dụng tiền tiết kiệm mà không xin phép.

Con trai dồn tiền tiết kiệm mua quà tặng mẹ, phản ứng của người mẹ gây tranh cãi - 1

Đứa trẻ nào cũng thích tạo bất ngờ cho bố mẹ, nhưng dần dần một số trẻ không còn muốn bận tâm đến việc này nữa. (Ảnh minh họa)

Sự việc nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng, trong đó đa phần là chê cách hành xử của người mẹ.

Theo một nhà tâm lý học, đứa trẻ nào cũng thích tạo bất ngờ cho bố mẹ, nhưng dần dần một số trẻ không còn muốn bận tâm đến việc này nữa. Lý do nằm ở cách cha mẹ phản ứng khi đứa trẻ trao đi tình yêu thương. 

Sự từ chối của cha mẹ lập tức dập tắt toàn bộ nhiệt huyết của trẻ. Kiểu thất vọng này khiến trẻ tổn thương và sau này chúng có thể không biết cách thể hiện tình yêu thương.

Diệu Anh(Nguồn: Sohu)

Bài liên quan
Hoảng hốt phát hiện clip nóng của con trai lớp 9 trong điện thoại
Tôi rất sốc khi phát hiện clip nóng của chính con mình trong điện thoại, tôi không tin đó là sự thật vì chưa bao giờ mảy may nghĩ đến tình huống như thế này.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
"Niềm tin là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ Việt - Nga"
VOVLIVE - Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu cho rằng, niềm tin chính là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ giữa Việt Nam - Liên bang Nga.
Mới nhất