Cô giáo cắt tóc nữ sinh: Phần nhiều độc giả ủng hộ

24/03/2023, 08:22

Nhiều độc giả ủng hộ hành động cắt tóc nữ sinh của cô giáo trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc), họ cho rằng cô quan tâm đến học sinh nên mới làm vậy.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc chiều qua, cô giáo Lê Thị Hương Lan (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A10, người cắt tóc nữ sinh) nhận lỗi sai do quá nóng nảy nên cắt tóc nhằm cảnh cáo học sinh. L.N.L.P - nữ sinh bị cắt tóc cũng xin lỗi vì chưa nghe lời nhắc nhở nhuộm lại tóc của từ cô giáo chủ nhiệm. Hai cô trò ôm nhau xin lỗi trước sự chứng kiến của cả lớp.

Gia đình học sinh cũng đồng ý bỏ qua cho cô giáo, khép lại sự việc. Hiện tâm lý cô trò ổn định, chuẩn bị quay trở lại dạy và học bình thường.

Liên quan đến vụ việc này, đánh giá hành động cắt tóc học sinh của cô Lan là chưa đúng chuẩn mực nhưng phần nhiều ý kiến độc giả ủng hộ cách làm nghiêm khắc này.

Cô giáo cắt tóc nữ sinh: Phần nhiều độc giả ủng hộ - 1

Hình ảnh cô giáo cắt tóc nữ sinh tại lớp. (Ảnh cắt từ clip)

Độc giả Nguyễn Ngọc bình luận, nhiều học sinh hiện rất khó bảo, ngang bướng, thầy cô nhiều lần nhắc nhở đều bỏ ngoài tai, "vô tư" vi phạm hết lần này đến lần khác. "Ở nhà bố mẹ cứ nghĩ con ngoan ngoãn, nhưng ra đường thì cá biệt hết nấc. Tôi ủng hộ thầy cô nghiêm khắc với những em cá biệt", độc giả nêu quan điểm.

Độc giả Hoàng Đức Anh cũng ủng hộ cách làm của cô giáo. Độc giả này nói, xưa đi học, đám con trai tóc dài lù xù, gáy dài, mai dài sẽ bị thầy cô cho đứng trước toàn trường trong buổi chào chờ ngày thứ 2 để phê bình và cắt tóc công khai.

Học sinh đến trường phải có nề nếp kỷ luật, đặc biệt các em trong độ tuổi cấp 3 tính cách nổi loạn, nếu không có sự răn đe từ cả gia đình và nhà trường thì rất dễ hỏng. Thời nay, học sinh được trao quá nhiều đặc quyền mà quên rằng, dù ở bối cảnh nào cũng cần tôn trọng thầy cô, nhà trường và quy định chung.

"Thay vì lên án, tôi lại phục cô giáo này hết lòng quan tâm đến học sinh. Bây giờ nhiều giáo viên mặc kệ, hư hay ngoan gia đình chịu, học kém cũng cho lên lớp để nhanh thoát khỏi trường hợp này", Đàm Minh Hiếu bình luận.

Thấu hiếu những nỗi khổ của nghề giáo, tài khoản Sỹ Tiến viết: "Trường nào cũng cấm nhuộm tóc và hàng loạt nội quy khác. Bản thân tôi là giáo viên và cũng muốn các em được tự do hơn trong ăn mặc, đừng lố lăng là được. Thế nhưng thực tế học sinh nhiều tự do sẽ dẫn đến quá chớn. Ban giám hiệu thì ép chỉ tiêu nề nếp, giáo viên chủ nhiệm nhiều lúc rất áp lực".

Đức Bình viết: "Thiết nghĩ, sau hành động cắt tóc của cô giáo, về nhà bố mẹ cũng cần có thái độ nghiêm khắc với con gái". Học sinh không chăm chú vào việc học mà cố tình làm trái quy định của nhà trường, bị xử lý là đúng. Cô giáo phạt công khai trước lớp, không phải che giấu hay lén lút và cũng từng nhắc nhở nhiều lần trước đó.

Tài khoản này chia sẻ, con gái anh đang học lớp 10, nhưng không bao giờ gia đình đồng ý cho nhuộm tóc, sơn móng tay hay đánh son khi đi học. Đang ngồi trên ghế nhà trường thì cá con chưa cần thiết phải làm những chuyện đó.Anh ủng hộ hành động của cô giáo này, tài khoản này nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, sau Tết Nguyên đán, một số học sinh lớp 10A10, trường THPT Đội Cấn đi học trở lại và vẫn để tóc nhuộm. Giáo viên chủ nhiệm Lê Thị Hương Lam nhiều lần nhắc nhở, nhưng nữ sinh L.N.L.P. không chấp hành. Do đó, cô Lan cắt tóc cảnh cáo nữ sinh này trước lớp. 

Chính cô yêu cầu học sinh quay video để gửi cho phụ huynh trong nhóm lớp biết việc cô phạt học sinh trên lớp. Tuy nhiên, đến 15h cùng ngày, nhận thấy hành động của mình là nóng nảy và sai trái, giáo viên đến gặp gia đình em P để nói chuyện và xin lỗi.

Hà Cường

Bài liên quan
Nữ sinh trong màu áo quân sự khiến dân mạng chao đảo, truy tìm danh tính
Hình ảnh nữ sinh viên của các trường đại học khoác lên mình màu áo quân sự khiến dân mạng ngắm mãi không chán.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin
Chiều 20/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Mới nhất