Cầu thủ xô xát ở giải hạng Ba quốc gia 2022 đối diện án phạt nặng

PV/VOV.VN | 07/10/2022, 17:07

Ban tổ chức Giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2022 đề nghị Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kỷ luật nặng các cầu thủ Học viện Nutifood và Tây Ninh xô xát trong trận đấu chiều 6/10.

Sự cố xô xát đã xảy ra ở những phút bù giờ trận Học viện Nutifood 2-1 Tây Ninh, tại vòng khai màn bảng B giải hạng Ba quốc gia 2022, diễn ra ngày 6/10. Trọng tài đã rút 2 thẻ đỏ với Nguyễn Quốc Đại (số 3) của đội Tây Ninh và Lâm Gia Đức (số 9) của đội Học viện Nutifood.

Nguyên nhân sự việc xuất phát từ tình huống, Nguyễn Quốc Đại đã phạm lỗi với cầu thủ số 7 của Học viện Nutifood. Sau khi trọng tài thổi còi, cầu thủ Nguyễn Quốc Đại đã đá bóng vào người cầu thủ số 7 đội Học viện Nutifood (đang nằm trên sân) và quay lại đạp vào người cầu thủ số 21 của đội Học viện Nutifood. Trọng tài lập tức rút thẻ đỏ phạt Nguyễn Quốc Đại đối với hành vi phi thể thao này.

Một số cầu thủ hai đội sau đó đã không kiểm soát được những cái đầu nóng dẫn tới xô đẩy nhau ở trên sân, trong đó cầu thủ Lâm Gia Đức của Học viện Nuitifood đã có hành vi xô xát với cầu thủ đối phương và bị cầu thủ Nguyễn Quốc Đại bên phía Tây Ninh phản ứng lại cũng bằng hành vi xô xát. Sau khi bị trọng tài phạt thẻ đỏ trực tiếp, cầu thủ Lâm Gia Đức của Học viện Nutifood còn tiếp tục có hành vi phản ứng trọng tài và có lời lẽ hăm dọa đối với trọng tài.

Căn cứ các báo cáo và tư liệu chuyên môn trận đấu, BTC giải hạng Ba quốc gia 2022 đã có cuộc họp vào ngày 7/10. Theo đánh giá của BTC giải, trận đấu giữa Học viện Nutifood và Tây Ninh là trận đấu khai mạc của bảng B, những hành vi vi phạm của hai cầu thủ nói trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của giải đấu. BTC giải thống nhất quan điểm sẽ đề nghị Ban kỷ luật VFF xem xét hồ sơ và xử lý nghiêm minh đối với những vi phạm trong trận đấu này.

BTC giải đồng thời cũng có văn bản gửi các đội bóng tham dự giải hạng Ba quốc gia 2022 đề nghị tăng cường công tác giáo dục đối với các cầu thủ, giữ gìn phẩm chất và uy tín nghề nghiệp, có thái độ ứng xử đúng mực trong thi đấu, tuyệt đối tuân thủ Luật thi đấu, Điều lệ giải, tôn trọng đối phương, đồng đội, trọng tài và khán giả hâm mộ bóng đá./.

Bài liên quan
Châu Ngọc Quang: “Tôi có thành tựu thì thầy Park mới gọi lên ĐT Việt Nam”
Tiền vệ Châu Ngọc Quang chia sẻ niềm vui khi được gọi lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Dortmund và AFF Cup 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại buổi gặp mặt cán bộ mặt trận tiêu biểu
Đài Tiếng nói Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt 63 đại biểu về dự hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ cấp xã và Trưởng Ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc.
  • Phát huy vai trò cầu nối để phục hồi du lịch
    Kết nối, dẫn dắt doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, phù hợp xu thế; đặc biệt chú trọng thu hút du khách nước ngoài từ các các thị trường mới - Đây là những mục tiêu Hiệp hội du lịch Quảng Ninh đặt ra trong giai đoạn hiện nay.
  • Phó Chủ tịch nước gặp mặt các tài năng khoa học công nghệ trẻ năm 2022
    Sáng nay (27/11), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt 30 tài năng trẻ nhận Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng và Giải thưởng Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022.
  • Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo TP.HCM
    Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP.HCM về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các công trình trọng điểm năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2023.
Mới nhất