Cát Phượng kể lại 'bữa cơm chan nước mắt' cùng Quyền Linh ngày 30 Tết

26/12/2022, 10:21

Nữ nghệ sĩ Cát Phượng nhớ lại thời gian khó khăn thời sinh viên của mình, đặc biệt là bữa cơm với đàn anh Quyền Linh vào đêm 30 Tết năm xưa.

Là khách mời trong chương trình Mái ấm gia đình Việt, NSƯT Kim Tử Long và NS Cát Phượng mang về số tiền thưởng trị giá 90 triệu đồng để giúp các gia đình nghèo. 

Chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, Cát Phượng nói những bữa cơm đủ thịt cá và đầy đủ thành viên gia đình đều là bữa ăn ngon. Nhưng điều chị thấy quan trọng hơn cả là sự có mặt của mọi người trong gia đình, khi đó thì rau luộc, trứng luộc vẫn ngon. 

Cát Phượng kể lại 'bữa cơm chan nước mắt' cùng Quyền Linh ngày 30 Tết - 1

NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Cát Phượng xúc động khi chứng kiến các hoàn cảnh khó khăn.

Cát Phượng cũng nhớ lại những bữa cơm đáng nhớ thời sinh viên của mình, đặc biệt là bữa cơm với đàn anh Quyền Linh. Nữ nghệ sĩ kể, vào một đêm 30 Tết, sau khi nhường lại tiền cho các bạn về quê, chị ra ngoài sân ngồi thì gặp Quyền Linh.

“Anh Linh bước đến kêu anh đói quá, hỏi tôi có gì ăn không? Xong rồi anh ấy bưng ra một nồi cơm, mình có nước tương. Cơm thì khô queo, chan nước tương cay thiệt cay rồi hai anh em ngồi ăn, ăn ngon lành hết cơm rồi tự nhiên cùng ngồi khóc”, Cát Phượng nhớ lại. 

Gia đình cũng là lý do khiến hồi đó Cát Phượng không dám về quê ăn Tết. Vì sợ bị ba mắng nên chị quyết định ở lại ký túc xá sinh viên để đón Tết một mình. Ba chị là nhà báo viết phê bình nghệ thuật, khi biết con gái có ý định theo nghề diễn thì phản đối ngay. Nhưng rồi vì thấy con quá kiên quyết, ông nói: “Thôi đó là cái nghiệp con đã chọn, ba không cấm nhưng đừng làm mất đi phẩm giá, đừng để ba nhục là được”.

Cát Phượng cho biết, chính chị lúc đó không hiểu chữ “nhục” mà ba nói có nghĩa gì, nhưng vì tự thấy bản thân chưa làm nên thành tựu gì dù đã cương quyết cãi ba để theo nghề nên mới không dám về quê ăn Tết. 

Cát Phượng kể lại 'bữa cơm chan nước mắt' cùng Quyền Linh ngày 30 Tết - 2

Nữ nghệ sĩ từng có thời điểm khó khăn thời sinh viên.

Sau này, Cát Phượng hiểu được lý do ba phản đối mình theo nghề, đó là vì ông lo lắng cho con gái. Chị tâm sự: “Tới thời điểm hiện tại nhìn lại, tôi có được tên tuổi Cát Phượng hôm nay và không làm gì phải nhục cả. Tôi không bán thân mình để đổi lấy vai diễn mà đi lên từ năng lực, đổ mồ hôi xương máu để làm nghề nên tôi tự hãnh diện và nghĩ là ba cũng hãnh diện nữa”.

Sau này, thái độ của ba chị cũng dần theo hướng tích cực, thay đổi rất nhiều và là fan của con gái. Cát Phượng cho biết, ba là người luôn luôn đồng hành, góp ý cho các vai diễn của chị. Đặc biệt, ba từng khen chị diễn hay và khẳng định con gái ông sẽ thành công với vai Tư Mắm trong phim Đất phương Nam

Cát Phượng kể lại 'bữa cơm chan nước mắt' cùng Quyền Linh ngày 30 Tết - 3

Cát Phượng và Quyền Linh có mối quan hệ thân thiết từ nhiều năm.

Nữ diễn viên cũng tiết lộ về quyết định trở lại sân khấu kịch nói của mình. Cát Phượng đã nhận lời hợp tác với nghệ sĩ Minh Nhí và nghệ sĩ Việt Hương, tham gia diễn và dàn dựng các vở kịch tại sân khấu của hai đồng nghiệp. Ngày xưa chị cùng Minh Nhí, Lý Hải ở chung nhà, ăn chung, ngủ chung vô cùng thân thiết nên dù đã không diễn kịch nhiều năm, chị vẫn luôn sẵn sàng lên sân khấu khi đàn anh cần.

“Về phần Việt Hương, tôi sẵn lòng đồng hành vì trong lúc khó khăn nhất tôi đã được Việt Hương giúp đỡ rất nhiều, dù cả hai không thân cho lắm. Cô ấy là một quý nhân trong lòng tôi”, Cát Phượng bộc bạch. 

Ngọc Thanh

Bài liên quan
Quyền Linh xúc động 'suýt khóc mấy lần' trong ngày con gái tốt nghiệp
MC Quyền Linh cùng bà xã hạnh phúc tới dự lễ tốt nghiệp cấp 3 của Lọ Lem - cô con gái đầu xinh đẹp.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Tài chính: "Gian lận hoàn thuế VAT, ai làm người đó chịu trách nhiệm"
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, dự thảo Luật lần này bổ sung trách nhiệm người nộp thuế, cơ quan thuế, cán bộ thuế và quy định rõ ràng, rạch ròi theo nguyên tắc ai làm người đó chịu, không thể DN làm sai lại bắt công chức thuế phải chịu và ngược lại.
Mới nhất