Cao Bằng khẩn trương khắc phục hậu quả mưa đá khiến hàng trăm ngôi nhà bị hư hại

Công Luận/VOV-Đông Bắc | 08/05/2023, 21:56

Theo báo cáo nhanh của tỉnh Cao Bằng, trận mưa đá chiều 7/5 khiến hàng trăm ngôi nhà và hơn 420ha cây trồng bị thiệt hại.

Như tin đã đưa: Do ảnh hưởng không khí lạnh, chiều qua (7/5) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có dông lốc, mưa đá tại các xã Phi Hải, Quốc Toản (huyện Quảng Hòa); các xã Trường Hà, Hồng Sỹ, Tổng Cọt, Nội Thôn, Lũng Nặm, Thượng Thôn, Cải Viên (huyện Hà Quảng); xã Quang Hán, Quang Vinh, Cao Chương và Thị trấn Trà Lĩnh (huyện Trùng Khánh). Mặc dù mưa đá chỉ kéo dài khoảng 10 phút nhưng gió mạnh, mật độ dày hạt với kích cỡ lên đến hơn 2,5cm đã gây thiệt hại không nhỏ về hoa màu, nhà cửa.

Theo thống kê sơ bộ toàn tỉnh có gần 800 ngôi nhà bị hư hỏng mái ở các mức độ, trong đó khoảng 25 căn có tỉ lệ mái nhà bị hư hại trên 70%, còn lại phần lớn bị ảnh hưởng từ 30-60%. Dông lốc cũng khiến trên 400ha ngô và gần 20ha cây trồng khác như đỗ tương, thuốc lá... bị gãy đổ với tỉ lệ hư hại từ 30-70%.

Sau khi thiên tai xảy ra, các địa phương đã khẩn trương huy động lực lượng kiểm tra, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Bà Chu Thị Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng cho biết: “Huyện đã kịp thời chỉ đạo các lực lượng chức năng, các địa phương khẩn trương hỗ trợ bà con lợp lại mái nhà đã bị hư hại nặng, còn mái bị ít thì bà con đã chủ động khắc phục và đảm bảo không để bà con nào trong cảnh “màn trời chiếu đất” sau dông lốc. Ngoài ra chúng tôi tiếp tục cho các địa phương rà soát lại diện tích cây trồng bị thiệt hại. Trong những ngày tới, trước tình hình thời tiết có thể còn diễn biến cực đoan chúng tôi tuyên truyền, nhắc nhở người dân chú trọng công tác phòng tránh. Ví dụ mái nhà đã cũ cần kiểm tra, có biện pháp gia cố kịp thời”./.

Bài liên quan
Cảnh cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai các nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 - 2020
Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII
Sáng 2/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc trọng thể.
Mới nhất