Cách chặn ứng dụng theo dõi trên iPhone, bạn đã biết chưa?

18/09/2023, 17:21

Apple bổ sung một số tính năng giúp người dùng hạn chế bị theo dõi bởi các ứng dụng trên iPhone.

Ở phiên bản hệ điều hành mới, Apple rất chú trọng vào sự hữu ích người dùng có thể nhận thấy rõ ràng hơn liên quan đến bảo mật quyền riêng tư của bạn. Với iOS 14.5, iPhone không cho phép các ứng dụng truy cập IDFA (mã định danh thiết bị ngẫu nhiên được Apple chỉ định cho thiết bị của người dùng) hoặc theo dõi nhà quảng cáo trên thiết bị iPhone, iPad cũng như Apple TV mà chưa có sự đồng ý từ người dùng.

Để có thể hạn chế hoàn toàn việc bị các ứng dụng theo dõi trong phần cài đặt của điện thoại, bạn chỉ cần làm theo trình tự sau đây (lưu ý cách làm này chỉ thực hiện ở phiên bản iOS 14.5 trở lên). 

Bước 1: Khởi động máy và vào phần "Cài đặt".

Bước 2: Lướt xuống phía dưới và nhấn chọn mục "Quyền riêng tư".

 Cách chặn ứng dụng theo dõi trên iPhone, bạn đã biết chưa? - 1

Bước 3: Tìm và nhấn chọn “Tracking”

 Cách chặn ứng dụng theo dõi trên iPhone, bạn đã biết chưa? - 2

Bước 4: Hãy tắt "Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi bạn".

 Cách chặn ứng dụng theo dõi trên iPhone, bạn đã biết chưa? - 3

Nếu như đến Bước 4 bạn thấy nút chuyển đổi đã tắt (chưa được bật) thì không cần nhấn vào, lúc này các ứng dụng vẫn chưa có quyền để theo dõi bạn. Còn nếu nó đang được bật thì bạn chỉ cần tắt đi.

Khánh Sơn(Tổng hợp)

Bài liên quan
Lỗ hổng bảo vệ bản quyền số: Cần giải pháp đa chiều và toàn diện hơn
Các giải pháp bảo vệ bản quyền hiện nay chưa đủ sức bảo vệ tài sản trên nền tảng số và cần một phương pháp đa chiều hơn để giải quyết các rủi ro.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bầu Ban chấp hành Công đoàn viên chức Việt Nam khóa 6 gồm 35 người
Sáng 1/10, tại Hà Nội, diễn ra Đại hội Công đoàn viên chức Việt Nam lần thứ 6, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có 300 đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 85.000 đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam.
  • Rực rỡ sắc màu Carnaval Thu Hà Nội
    Người dân và du khách được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn đường phố, những không gian đầy màu sắc, tươi vui nhưng cũng vô cùng lãng mạn tại Carnaval Thu Hà Nội.
  • TP.HCM chuẩn bị đón đầu "chu kỳ" kinh tế mới
    Kinh tế TP.HCM thời gian qua được đánh giá đã có những bước hồi phục khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc phục hồi này được đánh giá là chưa bền, chỉ là trong ngắn hạn.
  • Kiểm soát vi phạm nồng độ cồn: Đã đến lúc đi vào chiều sâu?
    Sự quyết liệt, bền bỉ đã tạo nên chuyển biến rất lớn trong toàn xã hội. Người vi phạm đã biết sợ. Quan niệm xin xỏ để được bỏ qua đã thay đổi. Vậy, đã đến lúc thay đổi phương thức, để việc kiểm soát vi phạm nồng độ cồn đi vào chiều sâu hay chưa?
Mới nhất