Cá voi liên tục xuất hiện tại vùng biển Cô Tô

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc | 27/09/2023, 23:24

Những ngày gần đây, liên tục ghi được những hình ảnh cá voi xuất hiện tại vùng biển Cô Tô, Quảng Ninh.

Trong clip dài 35 giây ghi được hình ảnh cá voi, anh Vương Ngọc Thủy (SN 1986, sinh sống tại thị trấn Cô Tô, huyện đảo Cô Tô) với khoảnh khắc đàn cá voi dài khoảng 20m, nặng hàng tấn bất ngờ trồi lên khỏi mặt nước và kiếm mồi xuôi theo dòng nước hướng về đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng). Anh Thủy cho biết: thời điểm cá voi xuất hiện là khoảng 15h ngày 22/9. Lúc này, tàu đánh cá của anh đang khai thác cách khu vực cá voi xuất hiện khoảng 200m. Đàn cá voi nổi lên kiếm mồi khoảng 1h rồi lặn xuống biển.

Sinh sống và gắn bó với nghề biển nhưng đây là lần đầu tiên anh Thủy được chứng kiến những hình ảnh này nên đã dùng điện thoại ghi lại. Trước đó, người dân cũng nhìn thấy 2 con cá voi tại khu vực Đuôi Chuột, huyện Cô Tô. Một số ngư dân cũng cho biết gần 2 tháng nay, một đàn cá voi từ 4-5 con thường xuất hiện tại khu vực Hạ Mai đến Đầu Trâu, huyện đảo Cô Tô. Nhiều thời điểm đàn kiếm mồi cách bờ biển chỉ 700-800 mét.

Nhiều ý kiến cho rằng, điều kiện khí hậu và môi trường biển của huyện đảo Cô Tô trong lành nên thời gian gần đây, cá heo, cá voi, rùa biển… quý hiếm thường xuyên xuất hiện. Đây là minh chứng cho thấy môi trường biển ở Cô Tô phù hợp để nhiều loài động vật quý, hiếm từ đại dương tìm về kiếm ăn, sinh sản.

Bài liên quan
Quảng Ninh thông tin về vụ học sinh ngộ độc thực phẩm do ăn kẹo lạ
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản về việc tăng cường đảm bảo sức khỏe cho học sinh trên địa bàn sau khi liên tiếp ghi nhận nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn kẹo lạ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thành quả tròn đầy mang dấu ấn lịch sử 50 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản
Chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã đạt được thành công mang dấu ấn lịch sử.
Mới nhất