Ca sĩ thần tượng của hàng triệu thanh niên Liên Xô cũ qua đời vì suy tim

23/06/2022, 19:21

Yuri Shatunov, cựu ca sĩ solo của ban nhạc Laskovy May (tháng Năm dịu dàng), qua đời rạng sáng 23/6 ở tuổi 48 do suy tim cấp tính.

Ca sĩ thần tượng của hàng triệu thanh niên Liên Xô cũ qua đời vì suy tim - 1

Nam ca sĩ Yuri Shatunov. (Ảnh: Armenpress.am)

Trong dòng thông báo vắn tắt, Giám đốc phụ trách truyền thông của nam ca sĩ Shatunov - ông Arkady Kudryashov cho biết: “Tối nay, trong xe cấp cứu, tim Yura đã ngừng đập”.

Trước đó, Shatunov vẫn tích cực hoạt động trên mạng xã hội, tham gia các chương trình truyền hình và dự định đi lưu diễn vòng quanh nước Nga vào mùa Thu.

Nam ca sĩ Yuri Shatunov đã trở thành thần tượng của hàng triệu thanh niên Liên Xô trước đây, khi trình diễn những bài hát nổi tiếng không chỉ ở Liên Xô mà còn được hâm mộ ở Việt Nam như "Những bông hồng trắng”, “Đêm trắng nhờ” (Sedaya Noch), “Mùa hè”, “Hãy để đêm đến”.

Giọng ca của ông từng vang lên ở mọi máy thu thanh, trên truyền hình hay từ máy ghi âm trên toàn Liên Xô. Áp phích hình Shatunov được thanh thiếu niên Nga treo khắp nơi trong nhà. Ngày nay, những bài hát nổi tiếng Shatunov thể hiện, như “Những bông hồng trắng” vẫn được biết đến ở Việt Nam.

Yuri Shatunov sinh ra tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết tự trị Bashkir năm 1973. Giai đoạn năm 1986-1991, ông nổi tiếng trong vai trò nghệ sĩ solo của nhóm Laskovy May. Ban nhạc này chia tay năm 1991 ngay sau khi Shatunov rời nhóm. Sau đó, Shatunov sang Đức học đạo diễn âm thanh. Trong một thời gian, ông chỉ làm việc trong phòng thu, và sau đó tiếp tục sự nghiệp solo của mình.   

(Nguồn: Báo Tin tức )
Bài liên quan
8 người hầu tòa vì liên quan đến cái chết của huyền thoại Diego Maradona
Thành viên trong đội ngũ y tế của Diego Maradona sẽ phải ra hầu tòa liên quan đến cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina vào ngày 25/11/2020.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì phiên họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương
Sáng 3/7, tại Trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 họp phiên thứ 3 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng.
Mới nhất