Cà Mau: Người phụ nữ được giải cứu gửi thư cảm ơn Giám đốc công an tỉnh

Trần Hiếu /VOV- ĐBSCL | 31/03/2023, 21:31

Một người phụ nữ ở Cà Mau nghe lời ngon ngọt, bỏ lại con nhỏ sang Campuchia làm việc. Sau khi phát hiện bị lừa đã cầu cứu và được Công an tỉnh Cà Mau giúp đỡ tận tình, được hỗ trợ tiền trang trải cuộc sống nên gửi thư cảm ơn Giám đốc Công an tỉnh.

Chị Nguyễn Kiều Diễm (SN 1994, ở Khóm 5, Phường 9, TP Cà Mau) cho biết, chị vừa tận tay viết thư cảm ơn gửi đến Đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau và Cơ quan An ninh điều tra của tỉnh.

Trong thư chị Diễm viết: “Trong suốt quá trình làm việc, do tôi không có chỗ ở, sống một mình, không làm gì ra tiền để nuôi con nhỏ, trong đó, có một bé mới sinh được bốn tháng tuổi, tôi luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Cà Mau. Hỗ trợ tôi 3 triệu đồng, hỗ trợ nơi ở và phương tiện đi lại…  Nay tôi viết thư này xin cảm ơn Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cơ quan an ninh điều tra công Cà Mau lời biết ơn sâu sắc. Kính chúc ông giám đốc và cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Cà Mau mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân tin tưởng”.

Trước đó, vào cuối năm 2021, do ảnh hưởng dịch COVID-19, chị Nguyễn Kiều Diễm không có việc làm, gia đình khó khăn khi phải nuôi 2 con nhỏ (một bé mới sinh) thì được người bạn rủ sang Campuchia lao động. Chị được giới thiệu công việc nhẹ nhàng, với mức lương từ 900 USD/tháng. Chị Diễm tin tưởng bạn nên đã đồng ý và còn rủ thêm 3 người khác cùng trốn đi.

Sang Campuchia, họ bị các đối tượng ép làm việc từ 14 tiếng đến 16 tiếng/ngày. Do không chịu được áp lực, họ xin nghỉ việc thì bị đòi khoản tiền chuộc từ 2.600 – 3.200 USD. Không có tiền chuộc, gia đình chị đã đến Công an tỉnh Cà Mau cầu cứu và được hỗ trợ tận tình.

Một thời gian sau, chị Nguyễn Kiều Diễm và một số người khác đã được giải cứu về đến Việt Nam, nhưng vì lo sợ bị xử lý theo pháp luật nên đã đưa theo con trốn đến địa bàn khác làm thuê kiếm sống. Được sự vận động của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cà Mau, chị Diễm đã về địa phương trình báo, phối hợp điều tra.

Hiện chị Diễm đã bị khởi tố để điều tra và đang được cho tại ngoại. Tuy nhiên, trong suốt quá trình làm việc, chị đã được hỗ trợ như nội dung thư đã nêu trên nên gửi thư cảm ơn Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau và Cơ quan An ninh điều tra của tỉnh này./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng yêu cầu đóng điện đường dây 500kV mạch 3 trước ngày 30/6
VOVLIVE - Thủ tướng yêu cầu đảm bảo đóng điện, đưa vào vận hành đường dây tải điện 500kV mạch 3 Phố Nối - Quảng Trạch trước ngày 30/6.
Mới nhất