Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại Đà Nẵng

Thanh Hà/VOV-Miền Trung | 25/09/2022, 23:09

Cuối giờ chiều 25/9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan và ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại khu vực âu thuyền, cảng cá Thọ Quang - nơi tránh trú bão lên tới hàng ngàn tàu cá của ngư dân các tỉnh miền Trung.

Báo cáo Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai, Đại tá Hồ Sĩ Hậu, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Đà Nẵng cho biết, hiện có 18 tàu buôn bán xăng dầu đã được di dời ra khỏi khu vực âu thuyền để phòng chống cháy nổ.

Các đơn vị đã vận động các chủ tàu chở dầu đưa tàu ra neo đậu ở bên ngoài âu thuyền Thọ Quang, bố trí vị trí neo đậu phù hợp cho các tàu chở dầu này.

Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang tiếp tục kêu gọi và hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền của ngư dân Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung neo đậu trú bão an toàn.

Đại tá Hồ Sĩ Hậu cho biết, Bộ đội Biên phòng thường trực lực lượng và phương tiện tiếp tục hướng dẫn tàu thuyền neo đậu. Còn lại các tàu nhỏ thì các đồn biên phòng giúp đỡ bà con đưa lên bờ tránh bão. Hiện đối với tàu trong bờ đã đảm bảo. Còn 35 tàu hoạt động trên biển thì có 7 tàu gần bờ, số còn lại đang hướng dẫn cho ngư dân thoát ra khỏi vùng nguy hiểm và đang dịch chuyển vào gần bờ an toàn.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan trực tiếp theo dõi số tàu cá ngoài khơi qua màn hình hệ thống kiểm soát tàu cá.

Bộ trưởng yêu cầu Ban quản lý cảng cá nắm chắc số lượng tàu thuyền neo đậu trong âu thuyền, nhắc nhở ngư dân kiểm tra, bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy khi neo đậu trong âu thuyền Thọ Quang, không để ngư dân ở lại tàu cá.

Cùng kiểm tra và chỉ đạo công tác chống bão tại âu thuyền, cáng cá Thọ Quang, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thành phố đã chủ động xây dựng phương án di dân vùng trũng thấp, vùng ngập sâu, vùng sạt lở đến nơi tránh trú an toàn.

"Về cơ bản là thành phố đều có phương án di dân vùng trũng, vùng ngập sâu đều đã có phương án di dân, vùng dễ sạt lở ở Hòa Vang đều đã có phương án di dân. Ở đây, hàng năm thành phố đều có rà soát phương án di dân. Sáng 25/9, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã kiểm tra lại các điểm sơ tán dân"./.

Bài liên quan
Bình Định: Hỗ trợ 3,5 tỷ đồng giúp người dân miền Trung bị thiệt hại do bão
Ngày 20/10, UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định hỗ trợ 3,5 tỷ đồng giúp các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do cơn bão số 4, số 5 gây ra.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển mạnh mẽ
Lạc quan nhìn về tương lai với niềm tin mới, động lực mới của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển mạnh mẽ hòa trong dòng chuyển động của cách mạng công nghiệp 4.0 toàn cầu" - Chủ tịch nước bày tỏ.
Mới nhất