Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp tại Hà Nội

Minh Hường/VOV1 | 18/06/2024, 16:23

Sáng nay (18/6), Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại thành phố Hà Nội.

Trước khi làm việc với Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tới kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị thi tại Trường THCS Chu Văn An, quận Tây Hồ, kiểm tra công tác chuẩn bị thi và động viên các em học sinh đang ôn tập tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, quận Hoàn Kiếm.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm nay toàn thành phố có hơn 108.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 4.500 thí sinh tự do. Thành phố đã bố trí 196 điểm thi với trên 4.500 phòng thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động tham gia công tác coi thi là hơn 15.000 người, điều động gần 600 cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được thành phố triển khai theo đúng kế hoạch: “Ban chỉ đạo của 30 quận, huyện, thị xã đều dành nguồn lực về điều kiện cơ sở vật chất như: trang thiết bị dạy học, bàn ghế, hệ thống camera lắp đặt theo quy chế, xử lý các cây xanh trong nhà trường, phòng chống úng ngập, rồi điện, máy nổ dự phòng, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế các địa điểm thi. Đặc biệt là vấn đề phân luồng giao thông, an ninh an toàn lực lượng công an cũng đã vào cuộc rất sát sao, huy động rất đông đảo, từ quận huyện đến cơ sở”.

Qua kiểm tra thực tế tại 2 điểm sẽ tổ chức thi là Trường THCS Chu Văn An và THPT Trần Phú, các thành viên Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cũng nêu những vấn đề cần lưu ý trong chuẩn bị tổ chức thi.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đánh giá, thành phố Hà Nội có số lượng thí sinh dự thi và số lượng điểm thi nhiều nhất cả nước nhưng đã chuẩn bị chu đáo cho các khâu. Tại các điểm thi đều phân rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, sẵn sàng cho công tác coi thi. Công tác chỉ đạo của các cấp, ngành rất sát sao, toàn diện, phối hợp nhịp nhàng. Tuy nhiên, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cũng lưu ý, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội cần tiếp tục triển khai các khâu của kỳ thi từ từ in sao, vận chuyển, bảo quản đề thi đến coi thi, bảo quản bài thi, chấm thi theo đúng phương châm “tuyệt đối an toàn”.

“Tổ chức kỳ thi trên địa bàn với từ khoá “tuyệt đối an toàn” và đương nhiên tuyệt đối an toàn đấy có câu chuyện là bài thi, đề thi, từ người trông giữ, từ phòng, chống cháy nổ tuyệt đối an toàn nhất tất cả các khâu. Công tác coi thi diễn ra 2 ngày thôi, thời gian rất nhanh, áp lực công việc lớn và thời tiết oi bức. Đối với Hà Nội, công tác chấm thi càng đặc biệt quan trọng, chấm thi kể cả trắc nghiệm, tự luận, thì các đồng chí tổ chức kỳ thi, chấm thi đảm bảo khoa học và đảm bảo chất lượng”, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nữ sinh bán hàng trên đèo Đá Trắng đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện đi học thêm, nhưng Đinh Thị Xuyến xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất của tỉnh Hòa Bình năm nay đạt 3 điểm 10.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Dấu ấn “Ngoại giao cây tre” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nâng tầm vị thế Việt Nam
VOVLIVE - Học giả Indonesia Mohammah Anthony bày tỏ, đường lối “Ngoại giao cây tre” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ giúp nâng tầm vị thế của Việt Nam, mà còn mang lại lợi ích cho các nước đối tác, tạo nên hòa bình và ổn định trong khu vực”.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất