Bệnh viện 105 bác tin đồn 'xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy'

01/12/2023, 13:21

Ngày 1/12, Bệnh viện Quân y 105 khẳng định thông tin bệnh viện xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy tổng hợp lan truyền trên mạng là không đúng sự thật.

Thông báo trên đưa ra sau khi nhiều người chia sẻ hình ảnh tin nhắn trong nhóm Zalo có tên "Khoa B8 BV105" với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ không được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma túy tổng hợp. Trên Sơn Tây xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh lúc tan học".

Bệnh viện Quân Y 105 khẳng định đây là thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội và uy tín của bệnh viện.

Hiện đơn vị chỉ xét nghiệm ma túy qua nước tiểu, không xét nghiệm ma túy qua mẫu thử khác. Đồng thời bệnh viện cũng không xét nghiệm ma túy đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Bệnh viện Quân y 105 bác tin đồn xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy đang được lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Công an Hà Nội)

Bệnh viện Quân y 105 bác tin đồn xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy đang được lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Công an Hà Nội)

Cùng ngày, Công an thành phố Hà Nội cũng phát đi thông báo đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố. Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an cũng đề nghị các trường và phụ huynh học sinh tuyên tuyền, phổ biến cho con em không mua bán, sử dụng các loại kẹo, đồ ăn uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân khi sử dụng.

Mới đây nhất, trường THCS Nguyễn Quý Đức (Hà Nội) ghi nhận 11 học sinh có biểu hiện đau đầu, buồn nôn khi ăn cùng một loại kẹo lạ được mua khi đến trường. Lực lượng chức năng thu giữ 66 gói ni lông màu xanh có hình gấu, quả đào, dâu tây, coca, ô mai, bên ngoài bao bì có nhãn hiệu nước ngoài. Công an phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm đang chờ trưng cầu giám định.

Hiện nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng phát thông báo, gửi tin nhắn đến toàn thể cha mẹ học sinh để cảnh báo các loại bánh kẹo, đồ ăn không rõ nguồn gốc bán quanh khu vực trường.

Không chỉ Hà Nội hiện nhiều địa phương ghi nhận tình trạng học sinh ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo lạ như Quảng Ninh, Thái Nguyên.

Nguyễn Ngoan

Bài liên quan
Hàng loạt công nhân nhập viện nghi ngộ độc khí ở Quảng Ninh
Hàng chục công nhân nghi bị ngộ độc khí tại một công ty thuộc KCN Đông Mai (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) hiện đang được theo dõi tích cực tại 2 cơ sở y tế trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bộ Tài chính: “Thị trường trái phiếu năm 2024 sẽ trở lại mạnh mẽ”
Cùng với những giải pháp cụ thể, với sự hồi phục trở lại của nền kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2024 được kỳ vọng sẽ trở lại mạnh mẽ và phát triển cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục khẳng định là kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế.
Mới nhất