Báo Đại biểu Nhân dân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Nguyễn Hà/VOV.VN | 03/10/2023, 22:37

Chiều 3/10, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường...

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thanh Huyền - Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân đã có điểm lại chặng đường 35 năm hình thành và phát triển của báo. Trong đó nhấn mạnh, báo ngày càng khẳng định vị thế và uy tín của một cơ quan báo chí chủ lực của Quốc hội, một trong 12 cơ quan báo chí chính trị chủ lực của Quốc gia với những bước phát triển mới, từng bước in dấu ấn của một tờ báo sang trọng, trí tuệ và gần gũi.

Tại buổi lễ đã công bố các quyết định khen thưởng và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Báo Đại biểu Nhân dân; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Phạm Thị Thanh Huyền.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, kế thừa và phát huy thành quả của các nhiệm kỳ trước, Quốc hội khóa XV đã và đang nỗ lực đổi mới và đạt được những kết quả thiết thực.

Hoạt động lập pháp ngày càng được đẩy mạnh và có nhiều tiến bộ cả về số lượng và chất lượng; hoạt động giám sát không ngừng được tăng cường và đổi mới, nội dung tập trung vào những vấn đề lớn quan trọng của đất nước, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Theo ông Trần Thanh Mẫn, trong kết quả chung đó có sự đóng góp tích cực, quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí nói chung và của Báo Đại biểu Nhân dân nói riêng.

Báo đã phát huy vai trò định hướng dư luận xã hội, phê phán, đấu tranh với tư tưởng sai trái, chống phá Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đặc biệt, báo đã khẳng định rõ hơn vị trí, vai trò là một trong hai cơ quan thông tin chủ lực của Quốc hội với bản sắc riêng, ấn tượng về tính “Chuyên nghiệp, chính xác, bổ ích, nhân văn và hấp dẫn”.

Trong thời gian tới, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị Báo Đại biểu Nhân dân cần tiếp tục đổi mới tư duy, tầm nhìn, cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể; chủ động thực hiện hiệu quả vai trò là “Tờ báo của Quốc hội”, góp phần tích cực vào việc thực hiện các quyết sách của Quốc hội và của Hội đồng nhân dân.

Theo ông Trần Thanh Mẫn, Báo Đại biểu Nhân dân phải là cơ quan thực sự đoàn kết, thống nhất cao, vững mạnh về mọi mặt, xây dựng cơ quan văn hóa, môi trường văn hóa; lao động, cống hiến, dấn thân vì nhiệm vụ.

"Báo cần chú trọng việc thực hiện tốt trách nhiệm chung của báo chí cách mạng Việt Nam là đóng góp quan trọng vào việc mở rộng dân chủ, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội; tham gia tích cực trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực", ông Trần Thanh Mẫn nói.

Ngoài ra, trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay, việc xây dựng và phát triển một tờ báo chính trị có sức hấp dẫn và cuốn hút người đọc là nhiệm vụ không dễ dàng. Ông Trần Thanh Mẫn hy vọng, mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo phải ứng dụng công nghệ, khai thác hiệu quả thế mạnh riêng có, thông tin một cách hệ thống, trung thực, nhanh chóng và sinh động, hấp dẫn. Từ đó để Báo Đại biểu Nhân dân trở thành một trong những cơ quan báo chí đi đầu trong chuyển đổi số của các cơ quan báo chí trong cả nước.

"Ban lãnh đạo Báo cần quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên; động viên, khuyến khích tinh thần sáng tạo, hiểu biết toàn diện, sâu sắc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân", ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Bài liên quan
Bộ Chính trị quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Ngày 18/7, Bộ Chính trị đã có Quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
Mới nhất