9 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị xét hỏi ở Úc

17/06/2022, 22:21

9 thành viên phi hành đoàn của hãng Vietnam Airlines vừa bị giữ lại và xét hỏi tại sân bay Melbourne (Úc) khi đang chuyển số lượng tiền lớn ra nước ngoài.

Tối 17/6, nguồn tin của VTC News tại Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã nhận thông tin 9 tiếp viên thuộc tổ bay của Vietnam Airlines bị nhà chức trách của Úc xét hỏi vì mang nhiều tiền mặt.

9 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị xét hỏi ở Úc - 1

9 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị Úc xét hỏi vì mang nhiều tiền mặt. (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, hãng tin 7 News của Úc đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị nhà chức trách của Úc giữ lại trong cuộc truy quét của lực lượng biên giới và cảnh sát Úc. 9 tiếp viên này bị tình nghi rửa tiền với số tiền 60.000 đô la Úc (AUD) được chia nhỏ, cất giấu trong hành lý.

Thông tin của hãng tin trên không nêu danh tính và hãng hàng không mà 9 tiếp viên làm việc. Tuy vậy, 7 News cho hay, vào khoảng 11h trưa của ngày chưa công bố (theo giờ địa phương), nhà chức trách Úc đã đề nghị 9 tiếp viên của Vietnam Airlines vào phỏng vấn và kiểm tra vì phát hiện có mang nhiều tiền mặt ra khỏi Úc.

Qua làm việc, 8 người được nhà chức trách cho về Việt Nam, một người được giữ lại phỏng vấn đến 18h cùng ngày mới xong. Người này về Việt Nam trên chuyến bay ngày hôm sau. Đến thời điểm này nhà chức trách của Úc chưa có thông báo vụ việc với Cục Hàng không Việt Nam.

Được biết, hiện nay, hai hãng hàng không Việt Nam đang khai thác bay thẳng tới Úc là Vietnam Airlines và Bamboo Airways. 

Thông tin với PV VTC News, đại diện Bamboo Airways khẳng định hãng và các cán bộ nhân viên nói chung, thành viên phi hành đoàn của hãng nói riêng hoàn toàn không liên quan tới vụ việc kể trên. Mọi hoạt động của Bamboo Airways và cán bộ nhân viên hãng đều tuân thủ quy định của nhà chức trách tại Việt Nam cũng như các quốc gia, vùng lãnh thổ quốc tế nơi hãng có hoạt động.

Hoà Bình
Bài liên quan
Buôn lậu 6 tấn vàng từ Campuchia về Việt Nam, 24 bị cáo hầu tòa
Lợi dụng thị trường giá vàng trong nước cao hơn Campuchia, các bị cáo tạo 2 đường dây buôn lậu hơn 6 tấn vàng thỏi, trị giá hơn 8.400 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
Mới nhất