8 bí quyết cải thiện sức khỏe tim mạch

CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch) Theo Boldsky | 21/05/2023, 23:00

Duy trì lối sống lành mạnh là một phương pháp quan trọng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã lập một danh sách kiểm tra gồm 8 khuyến nghị về lối sống để cải thiện và duy trì sức khỏe tim mạch.

Sử dụng đồ ăn tốt: Nên tiêu thụ thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chưa qua chế biến như rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, các loại đậu, quả hạch, protein từ thực vật, protein động vật nạc, thịt gia cầm bỏ da, cá và hải sản.

Tăng cường vận động: Mỗi tuần, hãy dành ít nhất 150 phút hoạt động thể chất vừa phải hoặc 75 phút hoạt động thể chất mạnh mẽ, việc này không chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch mà còn hỗ trợ giảm cân, duy trì vóc dáng.

Bỏ thuốc lá: Các chuyên gia luôn khuyên bạn nên bỏ hút thuốc để tránh nhiều vấn đề sức khỏe, nhất là các vấn đề về tim mạch, huyết áp.

Ngủ đủ giấc: Người trưởng thành thường cần ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm để nạp đủ năng lượng cho ngày mới. Đồng thời, đây cũng là cách giảm căng thẳng hiệu quả.

Quản lý cân nặng: Cân nặng sẽ phản ánh phần nào tình trạng sức khỏe của bạn. Vì vậy, kiểm soát cân nặng là một cách để tim mạch khỏe mạnh.

Kiểm soát cholesterol: Để duy trì sức khỏe tốt và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nên kiểm soát mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL).

Quản lý lượng đường trong máu: Duy trì mức huyết sắc tố A1c lành mạnh có thể giúp bạn duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh.

Kiểm soát huyết áp: Thường xuyên theo dõi huyết áp có thể bảo vệ bạn khỏi nhiều nguy hiểm, bởi huyết áp cao làm tăng nguy cơ các bệnh nặng. Người trưởng thành nên duy trì mức huyết áp dưới 120/80 mm Hg./.

Bài liên quan
Thói quen tác động xấu đến sức khoẻ mái tóc
Thói quen hằng ngày sẽ có có nhiều tác động lớn tới sức khỏe tổng thể, cũng như vẻ ngoài của mái tóc, thậm chí làm tóc yếu, gãy rụng và bị hư tổn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil
Chuyến thăm chính thức Brazil của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhằm củng cố tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nhiều mặt, đưa quan hệ song phương đi vào thực chất, hiệu quả hơn nhất là trong các lĩnh vực,...
Mới nhất