50 năm sau ngày giải phóng, Đà Nẵng thay đổi ngoạn mục
CTV Nguyễn Trình/VOV- Miền Trung|25/03/2025, 21:04
VOVLIVE - 50 năm sau ngày giải phóng, thành phố Đà Nẵng có những bước chuyển mình ngoạn mục, đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội.
Từ năm 1997, khi được chia tách từ tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng để trở thành đô thị trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã có những bước phát triển vô cùng nhanh chóng, dần trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Những công trình trọng điểm, ấn tượng trên nhiều lĩnh vực góp phần tạo nên bộ mặt đô thị của thành phố khang trang, hiện đại.
Cầu sông Hàn niềm tự hào của người dân Đà Nẵng
Cầu Sông Hàn được khởi công ngày 2/9/1998 và khánh thành đúng dịp kỷ niệm 25 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng ngày 29/3/2000. Đây là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế, thi công và đến nay vẫn là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam.
Cầu sông Hàn nổi tiếng với vẻ đẹp hài hòa, thơ mộng. Đây là cây cầu quay đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời, tạo nên mỹ quan đô thị tuyệt đẹp cho Đà Nẵng.
Khi thành phố lên đèn, Cầu Sông Hàn phản chiếu ánh sáng xuống mặt nước sông Hàn, tạo ra cảnh tượng cực kì lung linh khiến ai cũng phải ngước nhìn
Dọc theo hai bờ sông Hàn (Đà Nẵng) đã và đang triển khai nhiều dự án lớn, những tòa nhà cao tầng thay nhau mọc lên, làm bộ mặt đôi bờ sông
Cầu Rồng bắc qua sông Hàn được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2013). Là một cây cầu độc đáo tại Việt Nam, cầu Rồng trở thành một biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, điểm nhấn mà không du khách nào có thể bỏ lỡ khi đến với Đà Nẵng.
Cầu Rồng được khởi công vào ngày 19/7/2009 với tổng kinh phí đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Cầu Rồng có thiết kế độc đáo mô phỏng hình dáng con rồng đang uốn lượn trên mặt sông Hàn và hướng ra biển Đông, đầu rồng ngẩng cao và thân rồng uốn lượn. Cầu Rồng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển và hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị thành phố, đồng thời trở thành biểu tượng kiến trúc mới của thành phố Đà Nẵng.
Nằm bên sông Hàn, sát cầu Rồng, Công viên APEC lung linh, rực rỡ khi nhìn từ trên cao
Dự án nâng cấp, tôn tạo Đài tưởng niệm thành phố và cải tạo, mở rộng Quảng trường 29-3 vừa khánh thành
Vòng quay mặt trời, công viên Châu Á, quận Hải Châu
Bãi biển Đà Nẵng được mệnh danh là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh
Bán đảo Sơn Trà nằm ở phía Đông Bắc TP. Đà Nẵng, được ví như “kho báu" thiên nhiên, lá phổi xanh điều hòa khí hậu của thành phố.
Đường lên bán đảo Sơn Trà
Cảng Đà Nẵng nằm trong vịnh Đà Nẵng với diện tích 12km2 cùng hệ thống giao thông thuận lợi, Cảng Đà Nẵng hiện là một khâu quan trọng trong chuỗi dịch vụ logistics của khu vực miền Trung Việt Nam.
Cầu vượt Ngã ba Huế
Di tích Hải Vân quan sau trùng tu
Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng
Sân vận động Hòa Xuân được đầu tư xây dựng hiện đại
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
VOVLIVE - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, nhân sự lãnh đạo các cấp và nhân sự Đại hội XIV phải hội tụ đủ đức, đủ tài, đủ tâm, đủ tầm; không có chỗ cho những cán bộ cơ hội bon chen, trung bình chủ nghĩa, lừng chừng, ngại đổi mới, thu vén cá nhân.
VOVLIVE - Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể, chiều 15/4 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed Ali.
Đánh giá về chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Giáo sư Hứa Lợi Bình, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Viện Khoa học xã hội Trung Quốc khẳng định, chuyến thăm “hết sức thành công” với kết quả vô cùng phong phú.
VOVLIVE - Hội nghị được kết nối đến 21.000 điểm cầu trên cả nước với khoảng 1,5 triệu đảng viên theo dõi trên toàn quốc. Hội nghị cũng được phát thanh và truyền hình trực tiếp đến toàn thể nhân dân.
VOVLIVE - Nhận định cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 làm chuyển đổi trạng thái hoạt động của con người, Thủ tướng lưu ý "không để trí tuệ nhân tạo do ta làm lại thắng chúng ta".
VOVLIVE - Theo nhà báo Nick Paton Walsh của CNN, việc Nga gia tăng cường độ giao tranh gần đây, mới nhất là cuộc tấn công vào Sumy vào cuối tuần trước, có thể là một phần trong kế hoạch tìm kiếm thêm lợi thế trên bàn đàm phán tương lai với Ukraine.
VOVLIVE - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/4 ký hàng loạt sắc lệnh mới, liên quan đến hoạt động mua sắm công, ngừng phúc lợi cho người nhập cư bất hợp pháp và đất hiếm.
VOVLIVE - Đài Truyền hinh Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình Trung Ương Trung Quốc sẽ hợp tác, sản xuất phim tài liệu, chương trình giao lưu nghệ thuật,...
VOVLIVE - Từ cáo buộc thiếu uy tín trong hợp tác với nhà sản xuất chương trình đến những tranh cãi liên quan đến các quảng cáo lố khiến hình ảnh của Quyền Linh bị ảnh hưởng.
VOVLIVE - Mới đây, Bộ GD-ĐT tổ chức tọa đàm tham vấn chính sách sửa đổi Luật Giáo dục Đại học 2018. Qua đó, lấy ý kiến các trường đại học 20 nội dung đề xuất sửa đổi.