46 ngôi nhà ở Yên Bái bị tốc mái, sập đổ do lốc xoáy

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc | 23/03/2023, 09:38

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên từ đêm 21/3 đến 22/3, trên địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái xảy ra lốc xoáy cục bộ làm tốc mái, đổ sập nhà ở của nhiều hộ dân.

Theo thống kê, tổng cộng có 46 ngôi nhà bị ảnh hưởng. Trong đó có 3 nhà dân ở xã Tú Lệ và Nậm Lành, huyện Văn Chấn bị sập đổ hoàn toàn; 7 nhà ở xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn và xã Phúc Sơn, thị xã Nghĩa Lộ bị tốc mái, hỏng mái trên 70% diện tích; còn lại là bị hư hỏng mái từ 30 đến 70%. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 300 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương về thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN cấp xã khẩn trương kiểm tra, thống kê thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại, nhằm đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân.

Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian tới./.

Bài liên quan
Hơn 15.000 cây cao su ở Lai Châu bị đổ gẫy, ảnh hưởng bởi gió lốc
Thông tin từ Công ty Cổ phần cao su Lai Châu II, trận mưa kèm theo lốc xoáy xảy ra trên địa bàn huyện Sìn Hồ tối 17/4 đã gây thiệt hại cho đơn vị hơn 3,6 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Giá điện phải phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, EVN căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền điều hành giá điện theo lộ trình phù hợp, không "giật cục"; giá điện phải phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp, điều kiện Việt Nam...
Mới nhất