46 ngôi nhà ở Yên Bái bị tốc mái, sập đổ do lốc xoáy

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc | 23/03/2023, 09:38

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên từ đêm 21/3 đến 22/3, trên địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái xảy ra lốc xoáy cục bộ làm tốc mái, đổ sập nhà ở của nhiều hộ dân.

Theo thống kê, tổng cộng có 46 ngôi nhà bị ảnh hưởng. Trong đó có 3 nhà dân ở xã Tú Lệ và Nậm Lành, huyện Văn Chấn bị sập đổ hoàn toàn; 7 nhà ở xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn và xã Phúc Sơn, thị xã Nghĩa Lộ bị tốc mái, hỏng mái trên 70% diện tích; còn lại là bị hư hỏng mái từ 30 đến 70%. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 300 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương về thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN cấp xã khẩn trương kiểm tra, thống kê thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại, nhằm đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân.

Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian tới./.

Bài liên quan
Dông lốc, mưa đá gây thiệt hại nặng nề ở các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên
Từ chiều 7/5 đến 16h ngày 8/5, tại các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên xảy ra dông, lốc, mưa đá và gió mạnh khiến 1 người mất tích do chìm thuyền nan và gây thiệt hại về tài sản.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất