Sếp liên tục nhắn tin “tán tỉnh”, tôi phải làm sao?

Tiên Tiên/VOV.VN (ghi) | 02/06/2023, 09:42

Đi họp sếp hay ghé tai tôi khen xinh, có lần còn thô lỗ hỏi chuyện vợ chồng của tôi có bình thường không. Không những thế, mỗi buổi sáng ông sếp này còn nhắn tin cho tôi với những lời lẽ không có trong công việc

Tôi đi làm được 10 năm và đã có gia đình. Là một người có chút hình thức nên tôi cũng hay được cánh đàn ông để ý, nhưng tôi rất chừng mực trong các mối quan hệ. Chưa bao giờ tôi có ý nghĩ làm chuyện gì khuất tất “ngoài vợ ngoài chồng” nên đều tìm cách ngăn chặn khi có những lời lả lơi không phù hợp từ khác phía.

Chị em đồng nghiệp nói tôi cứng nhắc, như thế sẽ rất khó trong công việc. Cứ mềm mỏng một chút sẽ không mất gì mà công việc thuận lợi. Nhưng tính tôi không làm được thế, khi thấy một người đàn ông buông lời lả lơi là tôi đã có cảm giác coi thường họ.

Nhưng hiện nay tôi đang gặp trường hợp khá khó xử, chưa biết nên xử lý như thế nào, rất cần được lời khuyên của mọi người.

Chẳng là, tôi nhiều lần phải đi họp trên tổng công ty nên phải gặp gỡ, giao tiếp công việc với một lãnh đạo cấp trên. Sếp này hơn tôi gần 20 tuổi, đầu tiên tôi định gọi là chú nhưng nghĩ trong công việc thì gọi là anh cho đúng phép tắc. Sau vài lần gặp, lần thì sếp này ghé tai tôi khen xinh, có lần còn thô lỗ hỏi chuyện vợ chồng của tôi có bình thường không. Nghe thế tôi cảm thấy hơi ghê ghê người sếp này, nhưng là nhân viên và không làm việc thường xuyên nên tôi không nói gì.

Nhưng rồi từ đó đến nay đã gần 2 tháng, mỗi buổi sáng ông sếp này đều nhắn tin cho tôi với những lời lẽ tán tỉnh mà tôi nghĩ trong công việc không ai nhắn thế. Các tin nhắn tôi đều không trả lời, nhưng thực sự trong lòng cảm thấy khó chịu. Tôi chưa biết phải làm thế nào để sếp thôi nhắn những lời lẽ như thế vì nếu là người khác là tôi sẽ có phản ứng thẳng thừng, nhưng đây là “sếp trên” liên quan đến công việc của tôi. Tôi muốn được yên ổn làm việc, không muốn mắc vào các mối quan hệ phức tạp./.

Bài liên quan
Bộ GD&ĐT đề xuất chính sách tiền lương mới cho giáo viên
Bộ GD&ĐT đề xuất chính sách tiền lương mới cho giáo viên theo vị trí việc làm, chức danh, bảo đảm không thấp hơn mức lương hiện hưởng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Quan hệ Việt Nam - Cuba là tài sản vô giá của hai dân tộc
Trải qua những thời khắc khó khăn nhất, tình đoàn kết, gắn bó giữa hai nước Việt Nam-Cuba không chỉ là mối quan hệ đặc biệt hiếm có, mà là tài sản vô giá của hai dân tộc.
  • Thu hút FDI vào ĐBSCL: Đừng để chỉ là tiềm năng
    ĐBSCL là vùng sản xuất nông sản lớn nhất nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, vẫn chưa có sự bứt phá về thu hút FDI, thiếu vắng các dự án đầu tư có quy mô lớn.
  • Thiếu vaccine tiêm chủng, trẻ đối diện nguy cơ gì?
    Đã hơn 1 năm nay, tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia  xảy ra ở tất cả các địa phương trong cả nước dù Chính phủ đã có những chỉ đạo nhằm đôn đốc, tháo gỡ. Song, đến giờ này, hàng triệu trẻ vẫn chưa được tiêm phòng do thiếu nhiều loại vaccine tiêm phòng.
  • TP.HCM quyết tâm “xoay chuyển” để đạt mục tiêu tăng trưởng
    Theo UBND TP.HCM, 9 tháng năm 2023, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu cũng như cả nước đang trên đà giảm tốc, Thành phố đã làm tốt mục tiêu ngăn chặn đà suy thoái, tốc độ tăng trưởng qua các quý đều tăng, quý sau cao hơn quý trước.
Mới nhất