Có nên tiếp tục với bạn trai chỉ muốn tôi “bao nuôi”?

My Lan/VOV.VN (ghi) | 10/05/2023, 09:31

Tôi mới đi làm, lại là viên chức trong cơ quan nhà nước nên đồng lương khá eo hẹp, trong khi cả năm nay đi cùng anh, tôi gần như là người đứng ra trả hết các khoản chi tiêu của hai đứa.

Tôi có bạn trai được gần 1 năm nay. Cả hai chúng tôi mới đi làm, lại đều là viên chức trong cơ quan nhà nước nên đồng lương khá eo hẹp. Anh là người Hà Nội nên không phải thuê nhà còn đỡ, tôi vừa phải lo tiền thuê nhà, vừa lại phải nuôi đứa em đang học đại học ở cùng nên phải tằn tiệm ghê lắm.

Cơ quan hai đứa gần nhau nên buổi trưa anh hay sang rủ tôi đi ăn cùng. Tính tôi hay ngại, dù đi ăn với ai tôi cũng là người trả tiền trước. Khi đi ăn cùng người yêu, tôi cũng làm như vậy.

Thời gian đầu, tôi nghĩ anh là đàn ông, không để ý mấy chuyện vặt vãnh, nên cũng không nghĩ ngợi nhiều. Nhưng gần 1 năm nay, đi ăn cùng nhau, bao giờ tôi cũng là người trả tiền. Thực tế, tôi khó khăn lắm lại đủ thứ phải chi tiêu, hôm nào ăn trưa với anh thì buổi tối tôi thường nhịn hay ăn mì tôm để tiết kiệm.

Cũng có lần, khi ăn xong tôi cứ cố nán lại xem anh có chủ động thanh toán tiền cơm hai đứa hay không nhưng anh đứng lên và nói “Em ra trả tiền để anh lấy xe”, rồi anh đi thẳng ra chỗ gửi xe.

Nhiều hôm đi chơi cùng nhau, anh nói nhà anh thiếu cái này cái nọ, tôi là phụ nữ nên khéo chọn, nhưng khi thanh toán thì anh cũng không nói gì đến chuyện trả tiền. Gần như những lần đi cùng anh, mọi chuyện ăn uống, mua bán tôi đều phải lo hết.

Tôi rất ngại chuyện tiền nong nên không bao giờ nói với anh về những khó khăn của mình, nhưng thực sự nếu cứ kéo dài tình trạng như thế này tôi cũng không biết phải xoay sở ra sao, trong khi tôi còn phải lo cho cả đứa em nữa.

Tôi lo đến một ngày không còn đủ sức để “bao nuôi” anh nữa, mặc dù tôi yêu và muốn tính chuyện lâu dài với anh./.

Bài liên quan
Sao Việt 20/11: Thanh Lam e ấp bên bạn trai, vợ chồng Lý Hải kỷ niệm 13 năm cưới
Thanh Lam khoe loạt ảnh "dính như sam" bên bạn trai bác sĩ, Lý Hải - Minh Hà hạnh phúc kỷ niệm 13 năm hạnh phúc bên nhau.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam cùng các nước phương Nam thúc đẩy ứng phó với biến đổi khí hậu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ quyết tâm chuyển đổi xanh của Việt Nam qua cam kết mạnh mẽ tại COP26, tham gia JETP, triển khai các quy hoạch, đề án, chiến lược về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng; bày tỏ sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm với các nước G77.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ từ các hội nhóm trên mạng xã hội
    Nhiều vụ cướp gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều vụ hướng dẫn lừa đảo xuất hiện gần đây đều có điểm xuất phát từ những hội nhóm trên mạng xã hội. Thay vì hướng tới những giá trị tích cực, các trang mạng này đang hướng người trẻ đến điều tiêu cực gây ảnh hưởng an ninh trật tự.
  • Đường sắt cao tốc Bắc-Nam: Thận trọng cân nhắc kỹ về 3 kịch bản
    Sự lạc hậu và xuống cấp của tuyến đường sắt hiện hữu càng khiến sự ra đời của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam thêm quan trọng và cần kíp. Nhưng, việc tính toán thận trọng từng kịch bản cũng như đánh giá tác động của mỗi phương án đầu tư rất cần thiết.
  • Nghị quyết 98, thể chế vượt trội để TP.HCM hành động vì cả nước
    Nghị quyết 98 thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù. Nghị quyết đã trao cho TP.HCM những cơ chế vượt trội trong sắp xếp lại bộ máy hành chính cho phù hợp với thực tiễn, huy động nguồn lực và phát huy truyền thống sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân, doanh nghiệp. Từ đó tạo không gian phát triển mới cho thành phố.
Mới nhất