Vì sao bạn thường bị đau đầu khi mới ngủ dậy?

(Nguồn: Vietnamnet/Mirror) | 24/11/2021, 07:08

Thức dậy buổi sáng với cơn đau đầu sẽ tác động tiêu cực đến thời gian còn lại trong ngày của bạn.

Nhiều người bị đau đầu khi ngủ dậy vào buổi sáng. Trong hầu hết các trường hợp, không có gì đáng lo ngại. Dù vậy, chuyên gia Scott McDougall cho biết: “Thức dậy với cơn đau đầu sẽ tác động tiêu cực đến thời gian còn lại trong ngày của bạn”.

Vì sao bạn thường bị đau đầu khi mới ngủ dậy? - 1

Lý do 

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau đầu vào buổi sáng là do uống quá nhiều rượu vào hôm trước. Ngoài ra còn một loạt nguyên nhân khác khiến bạn có thể thức dậy mệt mỏi như các vấn đề liên quan tới giấc ngủ, thuốc men.

Chuyên gia Scott McDougall giải thích: “Loại đồ uống đó khiến bạn bị mất nước và đau đầu là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất".

Đi vệ sinh vào giữa đêm dẫn tới mất nước cũng khiến bạn đau đầu vào sáng hôm sau. Ngoài ra, các vấn đề như rối loạn nhịp sinh học, mất ngủ, ngáy, ngưng thở khi ngủ, nghiến răng đều có khả năng gây ra tình trạng đó.

Thuốc cũng là nguyên nhân gốc rễ, ngay cả những loại thuốc bạn dùng để giảm đau đầu, chống lo âu…

Giải pháp

Bạn không có gì phải lo lắng bởi chứng đau đầu vào buổi sáng là một hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn cần để ý.

Chuyên gia McDougall nói: "Nếu bị đau đầu dai dẳng, bạn cần xem xét lại lối sống của mình và tìm hiểu liệu xác định được nguyên nhân hay không".

Một số thay đổi trong cuộc sống có thể cải thiện sức khỏe vào buổi sáng như uống ít rượu, caffeine; uống nhiều nước hơn…

Nếu các biện pháp trên và dùng thuốc giảm đau không hiệu quả, bạn nên tới gặp bác sĩ. Đặc biệt, những người cao tuổi thức dậy với cơn đau đầu dữ dội cần cẩn thận hơn.

(Nguồn: Vietnamnet/Mirror)

Bài liên quan
Huế: Hai xe tải bốc cháy sau khi đấu đầu, 4 người thương vong
2 chiếc xe tải chạy ngược chiều nhau trên Quốc lộ 1A tuyến tránh (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) thì xảy ra va chạm rồi bốc cháy dữ dội khiến 4 người thương vong.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Nếu cấm xe máy từ năm 2025, Hà Nội cho dân đi bằng phương tiện gì?
TS Khương Kim Tạo: “Nếu cấm ngay không gian từ vành đai 3 hất vào trong trung tâm thì làm sao làm giải quyết được vấn đề giao thông của người dân. Rõ ràng, nếu triển khai theo kiểu cưỡng chế có thể dẫn tới vỡ trận, không đạt được được mục tiêu đề ra”
Mới nhất