Mỗi khi có ai khen con tôi đẹp trai, tôi lại thấy chạnh lòng

Thanh Thanh/VOV.VN (ghi) | 23/11/2023, 08:52

Vợ chồng tôi có 4 người con, nhưng chỉ có cậu con trai út khiến tôi lo lắng vô cùng. Lý do là con tôi chỉ được vẻ ngoài đẹp trai, nhưng đã gần 30 tuổi vẫn lông bông, không có nghề nghiệp ổn định.

Vợ chồng tôi có 4 người con, ba gái một trai. Trong khi các cô con gái luôn làm tôi tự hào, thì cậu con út lại chẳng làm được gì ngoài có ngoại hình đẹp trai, cao ráo, khiến tôi lo lắng cho con vô cùng.

Chồng tôi là con trưởng. Vì vậy, sau khi sinh 3 cô con gái, dù đã bước sang tuổi 45, nhưng tôi vẫn cố gắng mang thai lần thứ 4 để sinh được cháu đích tôn cho nhà chồng. Là cháu trai duy nhất trong nhà, con trai tôi rất được ông bà nội cưng chiều. Trong khi các chị gái đều học rất giỏi, em trai lại ham chơi, chẳng chịu học hành, suốt ngày gây gổ với bạn bè. Mỗi lần gây lộn với bạn bè, bị bố mẹ bạn sang nhà mắng vốn, dù biết cháu mình sai rành rành, ông bà nội vẫn bao che, bênh vực cháu. Tôi có nhiều lần mắng, phạt con, nhưng những lần như thế, chồng và bố mẹ chồng đều biết ngăn lại, nên cháu càng lớn càng khó bảo.

Được cái, con trai tôi lại rất cao ráo, trắng trẻo, đẹp trai. Lên cấp 3, con theo các bạn đi nhảy phụ họa kiếm tiền, rồi sau đó nhất quyết đòi thi vào trường cao đẳng nghệ thuật. Tôi thì không muốn con thi vào đó vì không có tương lai ổn định, nhà tôi cũng chẳng có ai theo nghệ thuật để giúp đỡ con. Thế nhưng, nhà chồng lại ủng hộ hết mình. Y như rằng, sau mấy năm học trường cao đẳng, con tốt nghiệp nhưng chẳng có việc. Thỉnh thoảng, con tôi đi nhảy phụ đạo một vài sự kiện để kiếm tiền, còn phần lớn thời gian con nằm nhà chơi điện tử, cần tiền thì xin ông bà, bố mẹ. Tôi thấy cảnh đó thì lo lắng khôn nguôi cho tương lai của con, còn ông bà thì lại bảo, đã có ông bà nuôi cháu. Sau này con trai tôi sẽ thừa kế gia tài nhà chồng tôi, không việc gì phải lo.

Năm nay, con tôi đã 25 tuổi nhưng vẫn lông bông, không nghề ngỗng. Trong câu chuyện xã giao với láng giềng, ai cũng khen con tôi cao ráo, đẹp trai, nhưng tôi lại thấy chạnh lòng. Vì ngoài ưu điểm ngoại hình, con tôi chẳng có tài cán gì, nên chẳng có tài gì để khen cả.

Đã 70 tuổi, tôi vẫn đau đầu vì con cái. Tôi nên làm gì để con tu chí làm ăn, trong khi con chẳng bao giờ chịu nghe tôi khuyên bảo, chồng và bố mẹ chồng lại nuông chiều con vô lối?

Bài liên quan
Dàn khách VIP dự bữa tiệc xa hoa trước đám cưới con trai người giàu nhất Ấn Độ
Bill Gates, Mark Zuckerberg và Ivanka Trump đều nằm trong danh sách khách mời tại bữa tiệc trước đám cưới của con trai tỷ phú giàu nhất Ấn Độ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu thị trường chứng khoán
Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, phát triển TTCK là một yêu cầu khách quan", Thủ tướng nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển TTCK 2024.
  • Phó Thống đốc NHNN: Điều hành ổn định thị trường tiền tệ để hút vốn ngoại
    Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, việc điều hành chủ động, linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ, duy trì ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, tỷ giá hối đoái sẽ góp phần làm cho các chính sách thu hút nguồn vốn từ nước ngoài đạt hiệu quả cao hơn; giúp tạo dựng niềm tin cho các nhà đầu tư về một môi trường kinh doanh ổn định.
  • Vì sao Bộ GD&ĐT yêu cầu địa phương dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS?
    Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu một số tỉnh, thành phố dừng việc tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS. Công văn này nhận được nhiều đồng thuận từ giáo viên, phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, cũng gây tranh cãi khi một số tỉnh thành đã ban hành thông báo về tuyển sinh lớp 10 năm 2024-2025.
  • 50 huyện và 1.243 xã sẽ được sắp xếp, sáp nhập
    Bộ Nội vụ cho biết sắp tới sẽ thực hiện sắp xếp, sáp nhập 50 đơn vị hành chính cấp huyện và 1.243 đơn vị cấp xã. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh phải làm thật kỹ lưỡng để kịp trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Mới nhất