Mẹ chồng thu hết “của hồi môn” của con dâu sau khi cưới

Mộc Miên/VOV.VN (ghi) | 22/05/2023, 08:59

Sau đám cưới, khoản tiền mừng chúng tôi trả hết nợ vay bạn bè để lo đám cưới và còn dư một ít. Nhưng mẹ chồng đòi giữ hộ vì trong đó có cả tiền mừng là khách của vợ chồng bà…

Tôi lấy chồng được 5 năm. Vợ chồng tôi không khá giả gì, nhất là khi có thêm 2 đứa con thì cuộc sống càng chật vật với đủ thứ tiền phải chi tiêu. Hai đứa trẻ lại suốt ngày ốm vặt nên lại càng tốn kém. Nhiều lúc tôi phải vay mượn thêm bạn bè, họ hàng để trang trải cuộc sống rồi chờ đến kỳ lương lại lo liệu trả nợ.

Là người phải chi tiêu trong gia đình, cuộc sống khó khăn nên mua bán bất cứ thứ gì tôi cũng phải tính toán rất kỹ, kể cả đồ dùng cả nhân cho bản thân tôi cũng phải dè xẻn. Nhiều lúc tôi nghĩ không biết đến bao giờ vợ chồng tôi mới dành dụm được một khoản tiết kiệm để cho con học hành hay an tâm sau này.

Thực ra, vợ chồng tôi cũng có một khoản nhưng tôi cũng không biết nó có là của mình không nữa, vì mẹ chồng tôi đang giữ. Hồi chúng tôi cưới nhau, hai vợ chồng phải vay mượn bạn bè để lo tiền đám cưới. Tiền mừng cưới, chúng tôi trả hết nợ cũng còn dư một khoản. Tôi mừng lắm vì nghĩ mình sẽ gửi tiết kiệm để dành sau này cho con. Nhưng sau đó mẹ chồng nói để bà giữ hộ vì trong đó có cả tiền mừng là khách của vợ chồng bà. Tôi cũng chẳng suy nghĩ gì, đưa hết cho mẹ chồng kể cả tiền bố mẹ và họ hàng cho tôi làm của hồi môn vì nghĩ rằng ai giữ cũng được, tiền đó vẫn là để dành cho các cháu.

Nhưng đến nay đã 5 năm, mẹ chồng cũng biết vợ chồng tôi chật vật xoay sở cuộc sống nhưng bà không mảy may nói về số tiền đó. Nhiều lúc tôi cũng muốn xin lại để trả nợ và lo cho con nhưng lại ngại. Tôi có nên nói với mẹ chồng về số tiền này không và nói như thế nào để khỏi mất lòng bà đây?./.

Bài liên quan
Thủ tướng chủ trì hội nghị tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế
Thủ tướng nhấn mạnh, hội nghị này nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế, do đó cần lắng nghe ý kiến của các chủ thể liên quan một cách tôn trọng, cầu thị.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì phiên họp Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIV của Đảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIV của Đảng, chủ trì phiên họp thứ nhất của Tiểu ban để thống nhất nhiều nội dung quan trọng.
Mới nhất