Đặc sắc chương trình nghệ thuật Việt - Hàn "Passion Show 2022"

PV/VOV.VN | 19/06/2022, 15:13

Tối 18/6, chương trình nghệ thuật khép lại chuỗi sự kiện “Passion Show 2022” do Steve Bui & Friends Foundation và Blue Reborn Hàn Quốc tổ chức đã diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hoà. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

“Passion Show Nha Trang 2022” được tổ chức khi thế giới nói chung, Hàn Quốc và Việt Nam nói riêng đã bước sang giai đoạn bình thường mới sau dịch Covid-19, bởi vậy lại càng mang ý nghĩa nhiều hơn, lan tỏa nỗ lực vượt qua khó khăn, vượt qua rào cản, mọi thách thức để vươn tới những giá trị tốt đẹp. 

Diễn ra sôi nổi trong 4 ngày (15-18/6), “Passion Show Nha Trang 2022” với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, tọa đàm trao đổi về các vấn đề phát triển kinh tế, ngoại giao, điện ảnh,… giữa nhiều doanh nghiệp 2 nước. Từ đó mở ra những cơ hội mới trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước, tạo được dấu ấn đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, đặc biệt là những người khách đến từ Hàn Quốc tới thành phố Nha Trang xinh đẹp; cũng như tạo tiền đề để BTC tổ chức nhiều hơn nữa các sự kiện giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai

Phát biểu tại buổi lễ, ông Steve Bùi, đại diện Quỹ Steve Bui & Friends Foundation phát biểu: “Hành trình “Passion Show” kết thúc với chuỗi sự kiện trong 4 ngày liên tiếp, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp về văn hoá, kinh tế gắn liền với lợi ích của hai dân tộc. Nó không chỉ là sự phát triển bền vững trong các mối quan hệ chiến lược của hai quốc gia mà còn thấm nhuần truyền thống giữa nhân dân hai nước. Trong suốt 4 ngày sự kiện, các chương trình giới thiệu nghệ thuật cồng chiêng, văn hoá Tây Nguyên, giá trị đàn tranh, các tiết mục của Hàn Quốc đã gắn liền văn hoá của hai bên. Các sự kiện về giải golf tạo những giá trị về sức khoẻ,…

Chúng tôi chọn Nha Trang như một dấu ấn, một hành trình bảo vệ chủ quyền, chứng minh rằng chủ quyền của Việt Nam, Trường Sa luôn gắn liền với Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử. Hành trình đó được chia sẻ bằng các giá trị phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Một quãng hành trình dài trong việc nhận định những giá trị phát triển không chỉ kinh tế mà còn điện ảnh, thời trang,… của hai quốc gia.

Hành trình “Passion Show” kết lại với rất nhiều cảm xúc thăng hoa mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho hai đất nước. Giá trị cốt lõi của chương trình đã tạo sức hút mạnh mẽ bởi lòng đam mê của hai dân tộc. Giấc mơ của đam mê sẽ biến thành hiện thực…

Hành trình “Passion Show” giống như một bước đi khởi đầu của 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Những hạt giống trong suốt 30 năm qua đã nảy mầm. Nhiều giá trị kinh tế của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Những con số như chúng ta thấy rằng hơn 9000 doanh nghiệp FDI với tổng lượng đầu tư hơn 78 tỷ USD. Chúng ta luôn mang lại thị trường đầu tư hấp dẫn với nguồn lao động dồi dào. Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn vào Việt Nam. Không chỉ kinh tế mà còn thấy làn sóng văn hoá Hàn Quốc xâm nhập vào Việt Nam qua điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, thời trang,… “Passion Show” một lần nữa cho thấy sự gắn kết về văn hoá, kinh tế của hai đất nước, tạo ra những giá trị phát triển tốt đẹp”.

Tổng đạo diễn Jeng Min Woo phát biểu: "Tôi rất vui khi có thể cùng tham gia sự kiện này tại thành phố đẹp Nha Trang trong năm 2022, hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Cùng với chủ tịch Steve Bui, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang đến những dự án cũng như hình ảnh đẹp hơn nữa về Về Nam và Hàn Quốc như: Tổ chức liên hoan phim, các chương trình giao lưu văn hóa âm nhạc, thời trang, làm đẹp... cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc".

Đan xen trong chương trình là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ các nghệ sĩ của hai nước. Nghệ sĩ Kim Min Su mở màn chương trình với tiết mục sáo cổ truyền độc đáo, nghệ sĩ Kim Jin Hee và nhóm Gimje Famer gây ấn tượng với tiết mục trình diễn hợp ca. Sự xuất hiện của nữ rapper cá tính, tài năng Kellie đã thổi bùng không khí sôi động của đêm nghệ thuật.

Bên cạnh những tiết mục âm nhạc đặc sắc, chương trình còn mang đến những màn trình diễn trang phục truyền thống của hai nước Việt Nam, Hàn Quốc. Khán giả có dịp chiêm ngưỡng những bộ Hanbook cách tân, những màn trình diễn áo dài đến từ nhà thiết kế Kenny Thái.

Hai màn trình diễn thể hiện rõ nét thông điệp của “Passion Show”, đó là đạt được những giá trí lớn trong việc dùng thời trang để thể hiện, cá tính và những nét sáng tạo của từng nghệ sĩ, văn hóa của mỗi quốc gia được thể hiện thật tinh tế, độc đáo.

Thành công của “Passion Show Nha Trang 2022” không chỉ phô diễn sức mạnh của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc mà còn mang bản sắc văn hóa Việt, mang sự cần cù, chăm chỉ, sự nhân hậu và hy sinh của người Việt vào trong mỗi một tiết mục, một sản phẩm để ai cũng có thể thấu hiểu giá trị văn hóa Việt.

Ngoài tổ chức tại Hà Nội, nhà tổ chức cũng đã lên kế hoạch đưa chương trình đến Thái Lan (tháng 10), Hàn Quốc (tháng 11) và ở Mỹ, Australia cũng như nhiều quốc gia khác trong năm 2023./.

Steve Bui & Friends Foundation là tổ chức hoạt động xã hội phi lợi nhuận tại Việt Nam. Trong 2 năm Covid-19 vừa qua, Quỹ Steve Bui & Friends Foundation đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động xã hội nhằm chia sẻ, động viên kịp thời các đoàn thể, tổ chức cá nhân trong việc chung tây đẩy lùi dịch bệnh như Ủng hộ quỹ Vaccine chống Covid-19 của chính phủ Việt Nam; Trao tặng các vật dụng hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh và nhiều tỉnh thành trong cả nước, Đặc biệt trao quà cho sinh viên quốc tế ở 10 trường Đại học tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, v.v...

Blue Reborn là tổ chức phi chính phủ được thành lập tại Hàn Quốc và hoạt động rộng khắp các quốc gia trên thế giới nhằm đưa văn hóa, nghệ thuật và phát triển kinh tế Hàn Quốc ra thế giới. Blue Reborn đã tạo ra nhiều chiến dịch trao đổi văn hóa, nơi mỗi cá nhân đều có thể tận hưởng các hoạt động văn hóa khác nhau và hỗ trợ trao đổi văn hóa trên khắp thế giới.

Bài liên quan
Thủ tướng: Việt Nam tạo mọi thuận lợi cho các quỹ đầu tư, doanh nghiệp Qatar
Tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, các cơ quan chức năng sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các quỹ đầu tư, doanh nghiệp Qatar tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nghe
1x
1.5x
2x
  • vov1
  • VOV GIAO THONG HA NOI
  • VOV GIAO THONG HCM
  • vov2
  • vov3
  • vov4
  • vov5
  • vov6
  • vovtv
  • vtc1
Nổi bật VOVLIVE
'Đang họp cũng nhận được cuộc gọi, tin nhắn rác làm phiền'
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh chia sẻ điều này khi đặt vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi cung cấp cho bên bán hàng, dịch vụ.
Mới nhất