Bí quyết làm món gà hấp xì dầu cực ngon

HẠ VY (Tổng hợp) | 07/06/2021, 10:04

VOVLIVE - Cách làm gà hấp xì dầu cực kỳ đơn giản nhưng độ ngon thì không thua kém bất cứ món cao lương mỹ vị chế biến cầu kỳ nào.

Nếu đã chán gà luộc, bạn có thể thay đổi bằng món gà hấp xì dầu thơm ngon, đậm đà này. Hãy thêm ngay vào thực đơn món ngon mỗi ngày và thử sớm nhé. 

Nguyên liệu gà hấp xì dầu

  • 1 con gà ta kích thước vừa phải (khoảng 1,4-1,5 kg)
  • 1 nhánh gừng
  • 1/2 củ hành tây
  • Hành lá
  • Muối, xì dầu, rượu trắng, dầu vừng.
Món ngon mỗi ngày: Gà hấp xì dầu - 1

Món ngon mỗi ngày: Gà hấp xì dầu.

Cách làm gà hấp xì dầu

  • Gà xát muối, rửa sạch, để nguyên con hoặc chặt đôi cho nhanh chín. Cho gà vào nồi ướp 30 phút với 6 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1/2 thì dầu vừng, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tây lột vỏ, thái sợi. Hành lá chỉ lấy phần gốc trắng, nhồi vào bụng gà.
  • Xếp gừng và hành tây xuống đáy xửng, đặt gà vào rồi hấp khoảng 30 phút. Lấy gà ra, chờ nguội thì chặt miếng vừa ăn.
  • Nước chấm: Lấy phần nước hấp gà cho thêm chút xì dầu, tỏi ớt băm, khuấy đều.
Bài liên quan
2 mẹo rang lạc giòn thơm, đậm vị rất ít người biết
Chỉ với 2 bước nhỏ này, món lạc rang của bạn sẽ giòn đều, đậm vị; hãy thử áp dụng ngay trong lần tới để thấy rõ sự khác biệt nhé.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng
VOVLIVE - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố, tỉnh Phú Thọ và nhân dân về dự Lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.
Mới nhất