Vợ đòi quản lý cả giờ giấc và facebook: Lấy vợ hay "ở tù"?

Mộc Miên/VOV.VN (ghi) | 31/05/2023, 09:08

Mới cưới nhau được một thời gian ngắn nhưng tôi luôn cảm thấy mệt mỏi vì cách kiểm soát của vợ tôi. Ngày yêu nhau, ai ở nhà nấy nên mọi thứ cứ êm đẹp trôi qua, lúc đó tôi còn mong nhanh đến ngày cưới để chúng tôi được về chung nhà.

Từ khi cưới, vợ tôi luôn quản lý chồng như một đứa trẻ. Tôi làm giờ hành chính nên giờ giấc tương đối chuẩn chỉ, nhưng hôm nào về muộn hơn giờ bình thường 15-20 phút là vợ tôi gọi điện liên tục, tra hỏi đủ thứ. Nhiều hôm tắc đường, tôi phải giải thích mãi cô ấy mới thôi căn vặn. Bị vợ tra hỏi nhiều quá nên đi đâu tôi cứ có cảm giác lo lắng, muốn đúng giờ như một cái máy không ngại vợ lại gọi điện, lại phải giải thích rất mệt mỏi.

Chuyện kiểm soát giờ giấc của chồng không mệt bằng chuyện cô ấy thường xuyên cầm điện thoại để vào zalo, facebook của tôi. Tôi nhắn tin công việc với đồng nghiệp nữ trẻ hơn là cô ấy tra hỏi người đó là ai, quan hệ như thế nào. Có những câu chuyện tôi nói chuyện với bạn bè chỉ là bông đùa, cũng chẳng có gì to tát nhưng vợ tôi suy diễn đủ kiểu, giận dỗi khiến tôi thấy mình như một đứa trẻ bị quản lý.

Có lần tôi với cô ấy cãi nhau, tôi đã đặt mật khẩu không cho cô ấy tự do vào điện thoại, máy tính của mình nhưng cô ấy khóc lóc nói cô ấy yêu tôi, sợ mất tôi nên mới làm như vậy. Tôi mủi lòng và không muốn căng thẳng nên lại để cô ấy tự do ra vào điện thoại, với lại tôi nghĩ mình chẳng làm gì khuất tất nên không có gì phải ngại.

Nhưng hết lần này đến lần khác cô ấy vào messeger và zalo của tôi xem tin nhắn xong rồi lại suy diễn, lại giận dỗi. Có những thứ cô ấy suy diễn mà tôi còn sốc vì không nghĩ vợ mình giàu trí tưởng tượng đến như vậy.

Tôi cứ nghĩ cưới vợ về cuộc sống của mình sẽ hạnh phúc hơn vì có người chia sẻ, đồng cảm nhưng tôi luôn thấy mệt mỏi, ức chế, không biết phải chịu đựng cảnh bị vợ kiểm soát này đến bao giờ?./.

Bài liên quan
Xác minh làm rõ tài khoản Facebook Vo Quoc xúc phạm báo chí
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, đơn vị này đã báo cáo Cục báo chí, Cục Phát thanh - Truyền hình và thông tin điện tử để xác minh và xử lý trường hợp Facebook Vo Quoc đã đăng nhiều phát ngôn xúc phạm đến báo chí.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những chặng đường phát triển của Việt Nam thời gian qua luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba và khẳng định, Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba.
Mới nhất