Tâm tình: Xấu hổ khi biết lý do hội bạn thân 10 năm tụ tập không bao giờ rủ mình

24/06/2022, 21:00

Chớp mắt cái đã 10 năm, nhìn lại ai cũng có sự nghiệp, tài chính tốt, còn mình thì vẫn làm mãi công việc bảo vệ.

Mình có một nhóm bạn 4 đứa chơi thân với nhau từ năm cấp 2, đến nay cũng đã được hơn 10 năm. Vậy mà mới đây, mình phát hiện cả nhóm thường hẹn nhau đi chơi mà không hề rủ mình. Tất cả các cuộc vui của 3 người họ đều không có mình, mặc dù nhóm trò chuyện của 4 đứa vẫn hoạt động bình thường. 

Mình chỉ biết việc cả ba hay tụ tập là do bạn gái của một đứa trong nhóm vô tình lỡ miệng nói ra hôm cả đám cùng đi ăn cưới. Và đó là lúc những e ngại mà bấy lâu chỉ ở nằm ở mức hoài nghi của mình dường như đã được xác thực. 

Chuyện là cả 3 người bạn của mình hiện tại đều có thể gọi là thành công ở mức nhất định. Ở tuổi 25, một đứa thì hiện làm giám đốc cho công ty của gia đình, đứa thì là chủ một nhà hàng, đứa còn lại là nhân viên văn phòng nhưng vị trí cũng khá cao, thu nhập rất tốt, chỉ có mình là làm công việc bảo vệ với thu nhập chỉ ở mức vừa đủ sống. 

Tâm tình: Xấu hổ khi biết lý do hội bạn thân 10 năm tụ tập không bao giờ rủ mình - 1

Tình bạn bỗng trở nên có khoảng cách khi thu nhập quá khác biệt. (Ảnh minh họa)

Từ khoảng hai ba năm trước, mình đã cảm nhận được sự thua kém giữa mình và 3 người bạn còn lại. Mỗi lần mình nhắc đến chuyện cảm thấy ngại khi đi cùng 3 đứa nó, địa vị, tiền bạc, công ăn việc làm cái gì cũng không bằng, tụi bạn đều gạt phắt và bảo rằng dù có gì thì vẫn là bạn bè của nhau, còn nhất quyết kêu mình bỏ đi cái suy nghĩ đó. 

Vậy mà mình không ngờ, nói là một chuyện, hành động của 3 người đó lại thể hiện khác. Rõ ràng, việc cho mình ra khỏi những cuộc đi chơi, du lịch của nhóm là vì 3 người họ không tôn trọng mình. Nhưng khi mình chất vấn thì cả 3 lại phân trần rằng vì ngại mình không đủ kinh tế, nếu rủ đi sẽ khiến mình khó xử. 

Tâm tình: Xấu hổ khi biết lý do hội bạn thân 10 năm tụ tập không bao giờ rủ mình - 2

Ở tuổi 25, không khó tránh khỏi cảm giác chạnh lòng khi nhìn bạn bè ai cũng thành công còn mình thì vẫn mãi như vậy. (Ảnh minh họa)

Lời giải thích đó không đủ để thuyết phục mình. Mình cảm thấy vừa buồn, vừa giận, vừa thất vọng, nhưng thành thật mà nói, xấu hổ là nhiều nhất. Mình cảm thấy tệ vì sao không giỏi giang được như bạn bè.

Và càng không ngờ những đứa bạn mình từng không ít lần giúp đỡ ngày đi học, bây giờ vì tiền bạc mà cũng quay mặt coi thường mình. Dẫu mình không có tiền nhưng tình nghĩa anh em ngày xưa cũng có không ít, nhưng có lẽ tất cả chỉ còn là chuyện của quá khứ. 

Cả 3 người bạn này cũng có nhắn tin giải thích, nhưng mình nghe sao cũng thành những lời nói dối sáo rỗng. Thật ra bản thân mình thấy thất vọng và áp lực nhiều hơn. Liệu một tình bạn mà khoảng cách địa vị, tài chính chênh lệch như vậy có thể lâu bền được không? Mình thật sự không nỡ tình bạn suốt 10 năm này, nhưng cũng thấy rất mặc cảm nếu cứ tiếp tục giữ mối quan hệ bạn bè không cân xứng này...

Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ bạn bè Mỹ
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp mặt thân mật với các bạn bè Mỹ nhân dịp tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bầu Ban chấp hành Công đoàn viên chức Việt Nam khóa 6 gồm 35 người
Sáng 1/10, tại Hà Nội, diễn ra Đại hội Công đoàn viên chức Việt Nam lần thứ 6, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có 300 đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 85.000 đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam.
  • Rực rỡ sắc màu Carnaval Thu Hà Nội
    Người dân và du khách được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn đường phố, những không gian đầy màu sắc, tươi vui nhưng cũng vô cùng lãng mạn tại Carnaval Thu Hà Nội.
  • TP.HCM chuẩn bị đón đầu "chu kỳ" kinh tế mới
    Kinh tế TP.HCM thời gian qua được đánh giá đã có những bước hồi phục khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc phục hồi này được đánh giá là chưa bền, chỉ là trong ngắn hạn.
  • Kiểm soát vi phạm nồng độ cồn: Đã đến lúc đi vào chiều sâu?
    Sự quyết liệt, bền bỉ đã tạo nên chuyển biến rất lớn trong toàn xã hội. Người vi phạm đã biết sợ. Quan niệm xin xỏ để được bỏ qua đã thay đổi. Vậy, đã đến lúc thay đổi phương thức, để việc kiểm soát vi phạm nồng độ cồn đi vào chiều sâu hay chưa?
Mới nhất