Ẩm thực đường phố Việt Nam nổi tiếng với bạn bè thế giới với những món ăn có giá bình dân nhưng chất lượng lại tuyệt hảo. Thế nhưng, cũng là những món ăn vỉa hè ấy lại được một số nơi bán với giá vô cùng đắt đỏ. Cùng tìm hiểu vì sao thực khách sẵn sàng bỏ ra số tiền không hề ít để thưởng thức những món này nhé.
Mì gói trộn muối ớt (giá lên đến 100.000 đồng/tô)
Quán mì trộn muối ớt nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận, TP HCM từng gây bão một thời khi nhiều YouTuber đến ăn thử và review về tô mì trộn có giá lên đến 100.000 đồng.
Suất ăn này bao gồm 1 tô mì trộn muối ớt với topping là một cây chả, ít hành phi và rau thơm, ăn kèm với một tô nước dùng có thịt bò bằm, mọc tôm, trứng gà chần béo ngậy.
Thực chất, mức giá trung bình của quán là 52.000 đồng/tô 1 vắt mì và 60.000 đồng/tô 2 vắt mì. Khách có thể gọi thêm nhân theo yêu cầu, giá cả vì thế cũng tăng lên nên mới có chuyện 1 tô mì gói được bán với mức 100.000 đồng/tô.
Bánh canh tôm (300.000 - 400.000 đồng/tô)
Một tô bánh canh thông thường có giá khoảng 30.000 đồng - 50.000 đồng, thế nhưng quán bánh canh ở chợ Lạc Quang, quận 12, TP.HCM lại bán với giá gấp 10 lần như thế. Thay vì dùng những con tôm thẻ, tôm sú thông thường, quán "chơi lớn" chọn hẳn tôm hùm làm topping nên mới có giá đắt đỏ như vậy.
Ngoài con tôm hùm đỏ au, tô bánh canh ở đây còn có nhiều loại chả, mọc độc đáo như mọc hoàng kim có giá 20.000 đồng/cục (gồm mọc tôm, cua bọc trứng muối) và mọc lựu đạn có giá 40.00 đồng/cục (gồm mọc thịt bọc trứng bắc thảo).
Súp cua (gần 400.000 đồng/tô)
Đến bất kỳ khu chợ truyền thống nào bạn cũng có thể bắt gặp hàng súp cua trên những chiếc xe đẩy bình dân. Nhưng trong một quán ăn ở quận Tân Phú, TP HCM bạn sẽ được trải nghiệm tô súp cua "sang chảnh" trị giá 390.000 đồng.
Ngoài những nguyên liệu quen thuộc như thịt cua, bắp, trứng,... thì trong suất ăn 390.000 đồng này còn có 1 chiếc càng cua khổng lồ, ú ụ thịt. Được biết, chiếc càng này được nhồi từ thịt của một con cua nặng hơn 1kg, sau đó mang đi hấp, các công đoạn vô cùng cầu kỳ, phức tạp.