Thắm tình hữu nghị Việt - Nga qua Đại nhạc hội “Cánh buồm đỏ thắm”

03/10/2022, 08:52

Câu lạc bộ Trái tim nước Nga Xô Viết thành lập năm 2014 và trở thành Chi hội chính thức của Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội vào năm 2019.

Tối 2/10, tại Công viên Tuổi Trẻ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Chi hội Trái tim nước Nga Xô Viết thuộc Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội tổ chức Đại nhạc hội thời trang “Cánh buồm đỏ thắm”.

Thắm tình hữu nghị Việt - Nga qua Đại nhạc hội “Cánh buồm đỏ thắm” - ảnh 1Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Đây là một hoạt động thường niên ý nghĩa, kết nối đông đảo cộng đồng người Nga đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác, những người Việt Nam đã từng học tập và công tác tại Nga.

Câu lạc bộ Trái tim nước Nga Xô Viết thành lập năm 2014 và trở thành Chi hội chính thức của Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội vào năm 2019.

Thắm tình hữu nghị Việt - Nga qua Đại nhạc hội “Cánh buồm đỏ thắm” - ảnh 2Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Trong không gian tràn ngập âm nhạc của các bài hát đến từ hai đất nước, nhiều thành viên xúc động cho biết đây là dịp để họ gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đồng thời giúp đỡ những trường hợp gặp khó khăn để cùng nhau phát triển.

Bài liên quan
Phật giáo là cầu nối vun đắp tình hữu nghị gắn bó giữa Việt Nam và Thái Lan
Chuyến thăm Việt Nam lần này là dịp để tri ân các vị Hòa thượng trụ trì chùa Việt Nam tại Thái Lan đã có công chăm lo đời sống tâm linh, tín ngưỡng cho cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam cùng các nước phương Nam thúc đẩy ứng phó với biến đổi khí hậu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ quyết tâm chuyển đổi xanh của Việt Nam qua cam kết mạnh mẽ tại COP26, tham gia JETP, triển khai các quy hoạch, đề án, chiến lược về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng; bày tỏ sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm với các nước G77.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ từ các hội nhóm trên mạng xã hội
    Nhiều vụ cướp gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều vụ hướng dẫn lừa đảo xuất hiện gần đây đều có điểm xuất phát từ những hội nhóm trên mạng xã hội. Thay vì hướng tới những giá trị tích cực, các trang mạng này đang hướng người trẻ đến điều tiêu cực gây ảnh hưởng an ninh trật tự.
  • Đường sắt cao tốc Bắc-Nam: Thận trọng cân nhắc kỹ về 3 kịch bản
    Sự lạc hậu và xuống cấp của tuyến đường sắt hiện hữu càng khiến sự ra đời của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam thêm quan trọng và cần kíp. Nhưng, việc tính toán thận trọng từng kịch bản cũng như đánh giá tác động của mỗi phương án đầu tư rất cần thiết.
  • Nghị quyết 98, thể chế vượt trội để TP.HCM hành động vì cả nước
    Nghị quyết 98 thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù. Nghị quyết đã trao cho TP.HCM những cơ chế vượt trội trong sắp xếp lại bộ máy hành chính cho phù hợp với thực tiễn, huy động nguồn lực và phát huy truyền thống sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân, doanh nghiệp. Từ đó tạo không gian phát triển mới cho thành phố.
Mới nhất