Bí thư Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra việc đơn thuốc bảo hiểm không được quá 200.000đ

PV/VOV-Miền Trung | 19/11/2022, 13:34

Phản hồi ý kiến cử tri nêu có hiện tượng bác sĩ chỉ kê đơn không quá 200 ngàn đồng khi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu BHXH, Y tế kiểm tra, xử lý và báo cáo Đoàn ĐBQH để trả lời cử tri.

Sáng 19/11, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV.

Tại Hội nghị, cử tri quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng đánh giá cao thành công của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV với những đổi mới, cải tiến trong hoạt động của Quốc hội. Cử tri cho rằng, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 4 đã tập trung làm rõ nhiều vấn đề thời sự liên quan các lĩnh vực cử tri đặc biệt quan tâm.

Gửi gắm nguyện vọng tới Quốc hội, cử tri mong muốn được quan tâm hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, giáo dục trẻ em; có phương án đảm bảo thuốc, trang thiết bị y tế. Cử tri mong muốn Quốc hội tăng cường công tác giám sát về phòng chống tham nhũng.

Cử tri quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng đề nghị nêu rõ, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã triển khai đến giai đoạn nào và đạt những thành tựu như thế nào so với mục tiêu đề ra. Cử tri phường Hòa Xuân nêu tình trạng chung cư nhà ở xã hội nhanh xuống cấp, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe bà con trong khu dân cư…

Trả lời ý kiến cử tri, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết, Kỳ họp Quốc hội vừa qua tạm dừng thông qua Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi), bởi trong quá trình thảo luận, có nhiều ý kiến đại biểu băn khoăn về các nội dung trong dự thảo luật, đặc biệt là phần về chính sách tài chính, cơ chế tài chính cho bệnh viện, trong đó có vấn đề về tự chủ bệnh viện.

Báo cáo với cử tri, ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng hoạt động rất tích cực tại nghị trường, các phiên thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực khi tham gia xây dựng các Bộ luật. Tiếp thu ý kiến cử tri, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết, các ý kiến cử tri đều rất sát thực với tình hình đời sống xã hội của người dân thành phố nói riêng và của đất nước nói chung. Đặc biệt là tình trạng khan hiếm xăng dầu, nhân lực y tế, giáo dục, đạo đức xã hội.

Ông Nguyễn Văn Quảng cũng dành thời gian trả lời thấu đáo những vấn đề cử tri quan tâm về phòng chống tham nhũng, những bất hợp lý trong yêu cầu sát hạch cấp chứng chỉ nghề nhiêu khê, tốn kém không cần thiết.

Về ý kiến cử tri nêu có hiện tượng bác sĩ chỉ kê đơn không quá 200 ngàn đồng khi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế, ông Nguyễn Văn Quảng cho rằng, cũng có thể chưa phải là hiện tượng phổ biến, nhưng cũng có thể cá biệt ở một nơi nào đó, đồng thời đề nghị Bảo hiểm xã hội, ngành Y tế về kiểm tra, xử lý, có báo cáo lại cho Đoàn Đại biểu Quốc hội để có cơ sở trả lời cử tri./.

Bài liên quan
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi, Yên Bái tiếp xúc cử tri
Hôm nay, đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh Quảng Ngãi, Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII
Sáng 2/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc trọng thể.
Mới nhất