Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri 3 quận của Hà Nội

Văn Hiếu/VOV | 19/11/2022, 13:06

Trao đổi với các cử tri, Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường nhưng đất nước vẫn đạt được những thành quả hết sức quan trọng, nhờ sự đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, nỗ lực vượt khó khăn của các ngành, các cấp, của cử tri và nhân dân.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XV, sáng 19/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 1 Thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Đống Đa, Ba Đình và Hai Bà Trưng theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 56 điểm cầu trên địa bàn 3 quận nhằm thông báo kết quả kỳ họp và trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri. 

Sau khi nghe đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thông báo những kết quả chính của Kỳ họp thứ 4 và công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp, đông đảo cử tri trên địa bàn 3 quận đã phát biểu bày tỏ phấn khởi trước những kết quả to lớn, toàn diện mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2022, đồng thuận rất cao với chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Đảng: phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước ta phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Cử tri đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo mạnh mẽ, tập trung của Đảng và Nhà nước; hành động kiên quyết, với quyết tâm chính trị cao của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục theo dõi, đôn đốc giải quyết rốt ráo các vụ án, vụ việc; công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiếp tục đạt được kết quả rõ nét không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không ngừng, không nghỉ, rõ đến đâu, xử lý nghiêm minh đến đó, đúng như chỉ đạo mới nhất của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo tại phiên họp Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực vừa diễn ra ngày hôm qua. Cử tri cũng mong muốn những kết quả đạt được của kỳ họp thứ 4 Quốc hội sớm trở thành hiện thực đi vào đời sống cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Cử tri đề nghị, Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành trung ương sớm đề ra những giải pháp nhằm ngăn chặn xử lý thu hồi tài sản tham nhũng, giải pháp khắc phục sự chồng chéo trong hoạt động thanh tra.

Liên quan đến những bất cập trong việc sắp xếp vị trí và thu phí giao thông đường bộ tại các trạm thu phí BOT, cử tri đề nghị sớm có giải pháp xử lý và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cử tri cũng đề nghị, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các Bộ ngành Trung ương quan tâm chỉ đạo, điều hành, ổn định tình hình trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, tăng cường thanh tra, kiểm tra lĩnh vực ngân hàng, đầu tư nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp…

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nôi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng tiếp thu những ý kiến tâm huyết, xác đáng của đông đảo các cử tri trên địa bàn, khẳng định tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội đã bàn luận nhiều vấn đề lớn, khó, phức tạp, với nhiều ý kiến trao đổi, tranh luận rất sôi nổi, trí tuệ tinh thần chung là vì đất nước, vì nhân dân.

Trao đổi với thêm với các cử tri, Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường nhưng đất nước vẫn đạt được những thành quả hết sức quan trọng, được bạn bè quốc tế ghi nhận. Đó là kết quả của sự đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, nỗ lực vượt khó khăn của các ngành, các cấp, của cử tri và nhân dân.

Thông tin tới đông đảo cử tri về chuyến thăm chính thức Trung Quốc theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, chuyến công tác của đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước ta đã thành công rất tốt đẹp, kết quả chuyến thăm đã được  nhân dân trong nước, dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm vì có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt, tác động sâu sắc, to lớn, toàn diện đến quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống và đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc sang giai đoạn mới, tiếp tục phát triển lành mạnh, ổn định phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước./.

Bài liên quan
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi, Yên Bái tiếp xúc cử tri
Hôm nay, đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh Quảng Ngãi, Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì phiên họp Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIV của Đảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIV của Đảng, chủ trì phiên họp thứ nhất của Tiểu ban để thống nhất nhiều nội dung quan trọng.
Mới nhất