Báo Điện tử VOV tuyển phóng viên

PV/VOV.VN | 08/12/2023, 10:04

Đài Tiếng nói Việt Nam thông báo tuyển dụng 3 viên chức cho Báo Điện tử VOV (VOV.VN) năm 2023.

1. Vị trí tuyển dụng: Phóng viên

2. Số lượng: 03 người

3. Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển

* Xét tuyển viên chức được thực hiện 2 vòng như sau:

- Vòng 1: Kiểm tra điều kiện dự tuyển tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển theo các tiêu chuẩn quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ, nếu đáp ứng đủ thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

- Vòng 2: Thực hành để kiểm tra về kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

Điểm thực hành được tính theo thang điểm 100 và không thực hiện việc phúc khảo đối với kết quả thi bằng hình thức thực hành.

4. Xác định người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức

Việc xác định người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức được thực hiện theo quy định tại Điều 12 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

5. Điều kiện dự tuyển

5.1. Tiêu chuẩn chung

- Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

- Có đơn đăng ký dự tuyển;

- Có lý lịch rõ ràng;

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

- Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo bồi dưỡng phù hợp với vị trí việc làm;

- Có đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

- Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm;

- Không mất năng lực hành vi dân sự hoặc không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không đang chấp hành án, quyết định về hình sự của Tòa án; không đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

- Độ tuổi: Không quá 35 tuổi.

5.2. Tiêu chuẩn cụ thể

- Có trình độ đại học trở lên thuộc chuyên ngành Báo chí, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Luật, Ngoại ngữ, Kinh tế, Ngoại thương và Ngoại giao. Trường hợp có bằng tốt nghiệp đại học khác ngành báo chí thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng về nghiệp vụ báo chí do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành báo chí;

- Có kinh nghiệm làm báo điện tử 2 năm trở lên, có ít nhất 50 bài viết được đăng tải trên các báo (ưu tiên người có giải báo chí quốc gia, bộ, ngành….);

- Có kỹ năng làm việc theo nhóm; ưu tiên ứng viên có hiểu biết về Internet và SEO; biết chụp ảnh, quay phim, làm đồ họa và livestream trên mạng xã hội, làm báo đa phương tiện; nắm bắt thành thạo kỹ năng thực hiện các thể loại báo chí (tin, PS, phản ánh, bình luận, chân dung, điều tra, ảnh, clip, E-magazine, Infografic...) để sản xuất các sản phẩm cho báo điện tử.

6. Đăng ký dự tuyển, hoàn thiện hồ sơ dự tuyển

6.1. Đăng ký dự tuyển: Người đăng ký dự tuyển nộp Phiếu đăng ký dự tuyển (mẫu kèm theo Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ).

6.2. Hoàn thiện hồ sơ dự tuyển: Sau khi trúng tuyển, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo công nhận kết quả trúng tuyển, người trúng tuyển phải đến Đài Tiếng nói Việt Nam để hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng. Hồ sơ dự tuyển phải được bổ sung để hoàn thiện trước khi ký quyết định tuyển dụng, bao gồm:

- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển, chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có);

- Bản sao giấy khai sinh;

- Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi thường trú cấp;

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến này nộp hồ sơ dự tuyển.

Đối với các văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, người trúng tuyển phải nộp giấy công nhận văn bằng của cấp có thẩm quyền theo quy định tại Thông tư số 13/2021/TT-BGDĐT ngày 15/4/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp để dùng tại Việt Nam. Trường hợp không có giấy công nhận của cấp có thẩm quyền sẽ không được tuyển dụng.

Trường hợp phát hiện người trúng tuyển sử dụng văn bằng không hợp pháp hoặc có vi phạm điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức, vi phạm trong kê khai phiếu đăng ký dự tuyển, kê khai lý lịch, Đài TNVN sẽ xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

7. Lệ phí dự tuyển

Người đăng ký dự tuyển nộp lệ phí là 500.000 đồng/người (Năm trăm nghìn đồng/người) theo quy định tại Thông tư số 92/2021/TT-BTC ngày 28/ 10/2021 của Bộ Tài chính.

Ngoài khoản lệ phí nêu trên, người dự tuyển không phải nộp thêm bất kỳ khoản tiền nào khác.

8. Thời gian, địa điểm nộp Phiếu đăng ký dự tuyển

8.1.Thời gian nhận phiếu đăng ký dự tuyển

- Sáng: 08h00- 11h30; Chiều: 14h00- 17h00, các ngày từ thứ hai đến thứ sáu, bắt đầu từ ngày 01/12/2023 đến hết ngày 30/12/2023.

Hội đồng tuyển dụng thông báo danh sách và triệu tập thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi vòng 1, đồng thời đăng tải trên trang thông tin điện tử và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của cơ quan.

8.2. Địa điểm nộp phiếu đăng ký dự tuyển

Địa chỉ: Phòng Công chức viên chức, Ban Tổ chức cán bộ, Đài Tiếng nói Việt Nam. Tầng 7, số 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chi tiết liên hệ: Bà Cao Thị Thanh Thủy, Phòng Công chức viên chức, Ban Tổ chức cán bộ, Đài Tiếng nói Việt Nam. Điện thoại: 024 62727121.

Bài liên quan
VOV tuyển viên chức cho Ban Tổ chức cán bộ
Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thông báo về việc tuyển dụng viên chức cho Ban Tổ chức cán bộ, như sau:

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bộ Tài chính: “Thị trường trái phiếu năm 2024 sẽ trở lại mạnh mẽ”
Cùng với những giải pháp cụ thể, với sự hồi phục trở lại của nền kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2024 được kỳ vọng sẽ trở lại mạnh mẽ và phát triển cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục khẳng định là kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế.
Mới nhất