Triều Tiên ghi nhận thêm gần 220.000 ca sốt và một người tử vong

Kông Anh(Nguồn: Yonhap) | 21/05/2022, 07:36

Hôm 21/5, Triều Tiên hôm xác nhận khoảng 220.000 trường hợp sốt mới và một người tử vong.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) trích dẫn dữ liệu từ cơ quan phòng chống dịch khẩn cấp của nhà nước đưa tin, hơn 219.030 người xuất hiện triệu chứng sốt, một trường hợp tử vong đã được ghi nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong lên 66 người.

Tổng số ca sốt kể từ cuối tháng 4 ở Triều Tiên đến nay lên đến hơn 2,46 triệu người, trong đó hơn 1,76 triệu ca đã khỏi và khoảng 692.480 trường hợp đang được điều trị.

Triều Tiên ghi nhận thêm gần 220.000 ca sốt và một người tử vong - 1

Triều Tiên đang đối mặt với đợt bùng phát COVID-19. (Ảnh: Yonhap)

Hôm 12/5, Triều Tiên lần đầu công bố trường hợp nhiễm biến thể Omicron. Kể từ đó, nước này liên tục báo cáo thêm nhiều ca sốt. Nhận định về tình hình dịch, Triều Tiên khẳng định đạt "kết quả tốt" trong cuộc chiến chống đợt bùng phát COVID-19.

"Ngay cả trong tình hình phòng chống dịch diễn ra khẩn cấp, hoạt động sản xuất bình thường vẫn được duy trì tại các ngành công nghiệp chủ chốt và các dự án xây dựng quy mô lớn vẫn được đẩy mạnh", KCNA cho hay.

Trước đó, Triều Tiên nói rằng cuộc chiến chống dịch đang có "bước ngoặt thuận lợi". Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc nói khó có thể đưa ra kết luận vì không rõ cách Triều Tiên đang thống kê số ca sốt và ca COVID-19.

Nhiều chuyên gia cho rằng, khó đánh giá mức độ lây lan nhanh chóng và rộng rãi của căn bệnh này trong bối cảnh Triều Tiên chưa tiêm chủng đại trà và xét nghiệm diện rộng.

Chủ tịch Kim Jong-un thừa nhận, phản ứng của Triều Tiên với dịch COVID-19 là chưa chín muồi, cho biết quan chức chính phủ thiếu sót và trì trệ khi đối phó với dịch. Ông Kim Jong-un cho biết "sự non kém về năng lực nhà nước đối phó với khủng hoảng" đã làm tăng "sự phức tạp và khó khăn" trong việc chống lại dịch COVID-19.

Triều Tiên đã huy động lực lượng vũ trang, bao gồm 3.000 nhân viên quân y, cho hệ thống phân phối thuốc 24/24, với 500 nhóm ứng phó để hỗ trợ điều trị các bệnh nhân bị nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, các nhà máy ở nước này đang sản xuất thêm nhiều loại thuốc, nhiệt kế và các vật tư y tế khác ở thủ đô Bình Nhưỡng và những khu vực lân cận. Trên cả nước cũng lập nhiều khu cách ly hơn và tăng cường khử trùng.

Kông Anh(Nguồn: Yonhap)
Bài liên quan
Pháp đối mặt làn sóng Covid-19 thứ 7
Nước Pháp đang có nguy cơ đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ 7 khi số ca mắc Covid-19 mới trong 3 ngày qua liên tiếp vượt mốc hơn 120.000 ca/ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì phiên họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương
Sáng 3/7, tại Trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 họp phiên thứ 3 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng.
Mới nhất