Thủ tướng Australia thăm Mỹ, ký thỏa thuận đóng tàu ngầm hạt nhân

Thu Hoài/VOV1 (biên dịch) Theo: Reuters | 08/03/2023, 11:34

Thủ tướng Australia Anthony Albanese hôm nay (8/3) cho biết ông sẽ đến Mỹ và có cuộc gặp song phương với Tổng thống Joe Biden sau chuyến công du Ấn Độ vào tuần này.

Truyền thông Australia trước đó đưa tin trong chuyến thăm Mỹ, ông Albanese sẽ ký một hiệp ước được chờ đợi từ lâu để xây dựng một hạm đội tàu ngầm hạt nhân. Lễ ký kết dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào ngày 13/3 tại San Diego với sự tham gia của Tổng thống Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak.

 Ba nước đã ký một hiệp ước an ninh ba bên được gọi là AUKUS vào năm 2021 bất chấp sự giận dữ của Pháp - quốc gia đã có thỏa thuận chế tạo tàu ngầm chạy bằng năng lượng thông thường với Australia./.

Bài liên quan
Máy bay chiến đấu F-35 của Nhật Bản đến Australia tập trận chung
Hai máy bay chiến đấu F-35 của Nhật Bản đã tới căn cứ không quân của Australia để thực hiện cuộc tập trận chung. Đây là lần đầu tiên máy bay chiến đấu F-35 của Nhật Bản được triển khai tại nước ngoài.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Tiếp tục chương trình công tác tại Tuyên Quang, sáng 24/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch HCM tại Lán Nà Nưa, trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.
Mới nhất