Phú Yên xử phạt doanh nghiệp khai thác đá không phép 1 tỉ đồng

CTV Nhã Uyên/VOV-Miền Trung | 26/07/2022, 15:23

UBND tỉnh Phú Yên vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại Tú Mai số tiền 1 tỷ đồng vì đã có hành vi khai thác khoáng sản mà không có giấy phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, ngày 22/5/2022, Đoàn công tác của UBND huyện Sông Hinh kiểm tra tại khu vực chân núi Hòn Giăng, buôn Mả Vôi, xã Đức Bình Tây phát hiện dấu hiệu khai thác đá trái phép. Đoàn công tác sau đó xác định từ ngày 28/4 đến ngày 19/5/2022, Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại Tú Mai có hành vi khai thác đá granite trái phép trên diện tích 0,2ha, khoan tách, lấy 9 block đá trong phạm vi 960m2 đưa về bãi tập kết tại nhà máy đá granite của công ty.

Khối lượng đá khai thác gần 36m3, không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên phát hiện Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại Tú Mai có hành vi trốn tránh, che dấu vi phạm.

Trước đó, chính quyền xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh đã phát hiện công ty này khai thác đá khái phép và yêu cầu dừng khai thác nhưng công ty vẫn tiếp tục tổ chức khai thác đá trái phép tại vị trí vừa nêu.

Với các hành vi này, UBND tỉnh Phú Yên xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại Tú Mai 1 tỷ đồng và thu hồi toàn bộ tang vật gần 36m3 đá granite cùng các phương tiện phục vụ khai thác đá trái phép./. 

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những chặng đường phát triển của Việt Nam thời gian qua luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba và khẳng định, Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba.
Mới nhất